Lãnh đạo tỉnh tiếp xã giao đoàn công tác Ngân hàng Phát triển châu Á

Thứ Ba, 21/07/2020, 16:21 [GMT+7]
.
.

Chiều 21/7, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, có buổi tiếp xã giao đoàn công tác Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) do bà Huynjun Lee, chuyên gia kinh tế năng lượng cao cấp làm trưởng đoàn.

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao đoàn công tác Ngân hàng ADB
Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tiếp xã giao đoàn công tác Ngân hàng ADB.

Bà Huynjun Lee, chuyên gia kinh tế năng lượng cao cấp ngân hàng ADB đã trao đổi về tổng quan Dự án thành phố thông minh và tiết kiệm năng lượng Việt Nam mà ADB đang triển khai nghiên cứu tại các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Nam, Đà Nẵng, Cần Thơ. Phía Ngân hàng ADB mong muốn được tiếp cận thông tin về kết quả kinh tế - xã hội của tỉnh và những định hướng trong thời gian tới để hoàn thiện nghiên cứu tiền khả thi của dự án.

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cảm ơn Ngân hàng ADB đã lựa chọn Quảng Ninh là một trong 6 địa phương nghiên cứu triển khai dự án thành phố thông minh và tiết kiệm năng lượng Việt Nam. Dự án mà Ngân hàng ADB triển khai sẽ đóng góp tích cực trong việc triển khai đề án thành phố thông minh mà Quảng Ninh đang triển khai. Đồng chí mong muốn qua việc triển khai nghiên cứu dự án tiền khả thi, các đơn vị tư vấn và Ngân hàng ADB sẽ có những khuyến nghị đối với tỉnh trong việc sử dụng năng lượng hiệu quả. Nhất là đối với việc sử dụng điện chiếu sáng thông minh tại nơi công cộng và các tòa nhà.

Để dự án được triển khai đúng lộ trình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao lãnh đạo các sở, ngành, địa phương làm việc cụ thể với đoàn công tác Ngân hàng ADB.

Thành Công

.
.
.
.
.
.
.
.