Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Thứ Bảy, 25/07/2020, 17:01 [GMT+7]
.
.

Chiều 25/7, tại TP Hạ Long, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ X, khóa II và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị.

Phát huy vai trò cầu nối, 6 tháng đầu năm 2020, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành và địa phương, hiệp hội/hội, các câu lạc bộ trong tỉnh kịp thời nắm bắt khó khăn. Đồng thời, tổ chức các chương trình Cafe doanh nhân, đối thoại, gặp mặt với chủ đề cụ thể. Trên cơ sở đó, Hiệp hội đã kịp thời đề xuất, kiến nghị với tỉnh và đơn vị liên quan tháo gỡ những vướng mắc cho doanh nghiệp, ổn định sản xuất, thúc đẩy kinh doanh. Nhiều vướng mắc của doanh nghiệp như: Cơ chế quản lý phòng cháy chữa cháy cho tàu du lịch đóng mới, vay vốn để mở rộng sản xuất kinh doanh, tạm dừng các cuộc thanh, kiểm tra.

Bên cạnh đó, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cũng thường xuyên phổ biến các văn bản pháp luật, thông tin về thị trường, các chính sách mới... giúp doanh nghiệp nắm chắc các cơ sở pháp lý, tranh thủ thời cơ, định hướng chiến lược kinh doanh.

Đặc biệt, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã đi khảo sát, nắm bắt tình hình của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hiệp hội đã kiến nghị với các cấp ngành Trung ương và địa phương thực hiện các giải pháp kích cầu du lịch, giảm phí, lãi suất ngân hàng, giảm một số loại phí... nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn. 

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cũng tích cực tham gia thúc đẩy cải thiện môi trường kinh doanh, góp ý xây dựng pháp luật, đẩy mạnh tuyên truyền.

6 tháng cuối năm 2020, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, làm tốt công tác phát phiếu khảo sát đánh giá chỉ số PCI và DDCI năm 2020. Hiệp hội cũng tiếp tục tăng cường kết nối với sở, ngành và địa phương để giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, phát triển hội viên mới, tuyên truyền chính sách pháp luật cho doanh nghiệp.

Tại hội nghị, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã lắng nghe các doanh nghiệp đã trao đổi vể tình hình hoạt động hiện nay, đồng thời chia sẻ những khó khăn để đề xuất tháo gỡ. 

Cao Quỳnh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.