Công ty CP Than Đèo Nai kỷ niệm 60 năm Ngày Thành lập

Thứ Năm, 30/07/2020, 15:17 [GMT+7]
.
.

Ngày 30/7, tại TP Cẩm Phả, Công ty CP Than Đèo Nai đã tổ chức kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập 1/8 (1960- 2020). Đây là đơn vị duy nhất của ngành Than được Bác Hồ về thăm vào ngày 30/3/1959.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV); Đặng Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TKV cùng đông đảo cán bộ, công nhân viên trong Công ty.

Đại diện lãnh đạo TKV và TP Cẩm Phả tặng hoa chúc mừng Công ty.
Đại diện lãnh đạo TKV và TP Cẩm Phả tặng hoa chúc mừng Công ty.

Theo Quyết định của Bộ Công nghiệp nặng, Mỏ than Đèo Nai (nay là Công ty CP Than Đèo Nai) được chính thức thành lập kể từ ngày 1/8/1960. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Than Đèo Nai đã có vị trí đặc biệt và luôn là đơn vị sản xuất than lớn của ngành Than Việt Nam. Trong suốt chiều dài 60 năm phát triển, thấm nhuần lời dạy của Bác, các thế hệ thợ mỏ Đèo Nai với truyền thống "Kỷ luật và Đồng tâm" đã vượt qua mọi thách thức, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. 

Đồng chí Lê
Đồng chí Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên TKV, trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Công ty CP Than Đèo Nai.

Hiện Công ty có 25 công trường, phân xưởng, phòng chuyên môn và gần 2.000 cán bộ, công nhân, sở hữu khai trường rộng trên 6km2 với độ sâu khai thác -210m so với mực nước biển.

Từ năm 1960 đến hết quý II/2020, sản lượng than khai thác đạt được trên 70 triệu tấn than nguyên khai, sản lượng bốc xúc đất đá đạt gần 500 triệu m3. Các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh chủ yếu được Tập đoàn giao hàng năm đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Kết quả này đã đóng góp quan trọng cùng TKV hoàn thành nhiệm vụ mà nhà nước giao cho.

Song hành với công tác sản xuất, kinh doanh, Than Đèo Nai cũng luôn chăm lo tốt nhất đến điều kiện làm việc, điều kiện sống của hàng nghìn công nhân, thợ mỏ. Bình quân thu nhập hiện nay đạt 11,2 triệu đồng/người/tháng (đạt 155% so với năm 2010). Không chỉ đóng góp không ngừng cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành Than, Đèo Nai còn có vai trò quan trọng với TP Cẩm Phả trong phát triển KT-XH, bảo vệ môi trường sinh thái. “Sản xuất phát triển, môi trường bền vững” đã không chỉ là câu khẩu hiệu mà chính là thước đo để đánh giá cho hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty.

Đồng chí Lê Thanh Hải, Tổng Giám đốc TKV trao Bằng khen của Tập đoàn cho Công ty CP Than Đèo Nai.
Đồng chí Đặng Thanh Hải, Tổng Giám đốc TKV, trao Bằng khen của Tập đoàn cho Công ty CP Than Đèo Nai.

Với những thành tựu đáng tự hào trong chiến đấu và sản xuất, Công ty đã vinh dự nhận nhiều phần thưởng, danh hiệu mà Đảng, Nhà nước và Bác Hồ phong tặng.

Nhân dịp này, Công ty CP Than Đèo Nai đã vinh dự nhận Cờ thi đua của Chính phủ; bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; bằng khen của TKV vì những thành tích xuất sắc đã đạt được trong thời gian qua.

Hoàng Nga

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.