Chiến dịch "30 ngày đêm" hoàn thành GPMB cao tốc Vân Đồn - Móng Cái sau điều chỉnh

Nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công

Thứ Năm, 23/07/2020, 12:28 [GMT+7]
.
.

Hưởng ứng chiến dịch, các nhà thầu thi công tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đang tập trung máy móc, nhân lực đẩy nhanh tiến độ thi công với phương châm “Có mặt bằng sạch đến đâu tổ chức thi công đến đấy”, quyết tâm hoàn thành tuyến đường trong năm 2021.

a
Gói thầu XL-R6 nằm trên địa bàn giáp ranh 2 xã Quảng Nghĩa, Hải Tiến (TP Móng Cái) đang được đẩy nhanh thi công. 

Gói thầu XL-R6 nằm trên địa bàn giáp ranh 2 xã Quảng Nghĩa, Hải Tiến (TP Móng Cái), là một trong số những gói thầu thi công tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, do Công ty CP Xây dựng công trình giao thông 873 thực hiện. Đây là khu vực có địa thế phức tạp nằm trên vùng đất bị ngập nước, phải mất rất nhiều thời gian, tập trung máy móc, nhân lực để thi công. Vì vậy, ngay sau khi nhận được mặt bằng, tranh thủ thời tiết thuận lợi, Công ty đã tập trung thi công 3 ca/ngày. Đến nay, khối lượng thi công đào đắp mặt, vét nạo bùn trên tuyến đạt trên 90.000m3.

Ông Nguyễn Hải Nam, Chỉ huy trưởng thi công gói thầu XL- R6, Công ty CP Xây dựng công trình giao thông 873, cho biết: Công ty huy động tối đa nhân lực máy móc, tập trung bóc, tách bỏ những lớp bùn đất không thích hợp đến những phần đất ổn định nhất thì mới có thể thi công được phần nền đường. Để khắc phục khó khăn, đảm bảo tiến độ, Công ty đang thực hiện song song các biện pháp chống lầy tạo điều kiện thi công, quyết tâm đảm bảo chất lượng, an toàn tuyệt đối, hoàn thành đúng chỉ tiêu, kế hoạch đề ra của UBND tỉnh và chủ đầu tư.

Các nhà thầu thi công tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái tập trung máy móc, nhân lực đẩy nhanh tiến độ dự án.
Các nhà thầu thi công tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái tập trung máy móc, nhân lực đẩy nhanh tiến độ dự án.

Cùng với gói thầu XL-R6, tại những vị trí không phải điều chỉnh, đang được thi công đồng loạt với 7 gói thi công đường và 7 gói thi công cầu. Để bảo đảm tiến độ, chất lượng công trình, công tác giám sát được thực hiện chặt chẽ theo từng khâu, từng ngày, đôn đốc chặt chẽ tới các đơn vị thi công.

Anh Trần Đức Thuận, giám sát viên, Công ty CP Tư vấn thiết kế công trình giao thông miền Bắc, cho biết: Để hoàn thành tiến độ, chất lượng theo đúng cam kết với chủ đầu tư, Công ty đã xây dựng kế hoạch tư vấn giám sát tại tất cả các vị trí; huy động nhân sự có kinh nghiệm kiểm soát chặt chẽ quá trình thi công, với tiêu chí là thi công đến đâu bảo đảm an toàn, chất lượng đến đấy. Hiện các gói thầu đang được thi công đồng loạt, đảm bảo theo tiến độ dự kiến đề ra.

Các địa phương nơi tuyến đường cao tốc đi qua đang đẩy mạnh tuyên truyền, đối thoại, tạo sự đồng thuận để nhân dân bàn giao mặt bằng, quyết tâm chậm nhất đến ngày 15/8 hoàn thành GPMB phần diện tích điều chỉnh của dự án.

Minh Đức

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.