4/5 địa phương bàn giao mặt bằng cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Thứ Tư, 29/07/2020, 17:24 [GMT+7]
.
.

Ngày 29/7, thực hiện Chiến dịch cao điểm “30 ngày đêm” hoàn thành công tác GPMB Dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái sau điều chỉnh, thêm 3 địa phương là Tiên Yên, Đầm Hà, Móng Cái tiến hành bàn giao mặt bằng thi công tuyến cho chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Vân Đồn. Trước đó, Hải Hà đã bàn giao mặt bằng dự án cho đơn vị thi công.

Huyện Tiên Yên bàn giao mặt bằng cho Chủ đầu tư và nhà thầu thi công tại xã Đông Hải.
Huyện Tiên Yên bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư và nhà thầu thi công tại xã Đông Hải.

Tại huyện Tiên Yên, chính quyền địa phương đã bàn giao toàn bộ phần diện tích mở rộng 33,37ha sau điều chỉnh cho chủ đầu tư và các nhà thầu triển khai thi công dọc tuyến là 12,8km trên địa bàn 3 xã Đông Ngũ, Đông Hải, Tiên Lãng.

TP Móng Cái cũng đã thực hiện bàn giao mặt bằng tuyến cao tốc cho chủ đầu tư và đơn vị thi công. Đây là địa phương có tuyến cao tốc chạy qua lớn nhất với chiều dài gần 24km và qua 6 xã, phường. Sau khi điều chỉnh, TP Móng Cái phải bổ sung thu hồi thêm 36,1ha diện tích đất của 314 hộ dân, tổ chức. Hiện, mặt bằng thi công tuyến chính đã được TP Móng Cái bàn giao cho chủ đầu tư, chỉ còn 9 hộ dân trong diện giải phóng mặt bằng phục vụ thi công các tuyến đường gom dân sinh hoàn trả chưa ký bàn giao mặt bằng.

Cũng trong buổi chiều 29/7, huyện Đầm Hà bàn giao mặt bằng 24ha tại 2 xã Dực Yên, Quảng Tân cho chủ đầu tư và nhà thầu, qua đó hoàn thành bàn giao toàn bộ 33,6ha đất thuộc 4 xã Quảng An, Tân Bình, Dực Yên, Quảng Tân nằm trong diện phải GPMB mặt bằng thi công tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái sau điều chỉnh cho chủ đầu tư.

TP Móng Cái ký biên bản bàn giao mặt bằng thi công tuyến cho Chủ đầu tư và nhà thầu thi công
TP Móng Cái ký biên bản bàn giao mặt bằng thi công tuyến cho chủ đầu tư và nhà thầu thi công.

Như vậy, thực hiện Chiến dịch cao điểm “30 ngày đêm” hoàn thành công tác GPMB Dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái sau điều chỉnh, đến nay 4/5 địa phương đã ký bàn giao mặt bằng toàn bộ tuyến cao tốc cho chủ đầu tư và các đơn vị nhà thầu triển khai thi công. Dự kiến trong ngày 30/7, huyện Vân Đồn sẽ thực hiện bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư và nhà thầu thi công để hoàn thành cơ bản công tác GPMB tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái sau điều chỉnh.

Minh Đức

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.