Vải thiều Việt xuất đi Nhật Bản bán giá bao nhiêu?

Thứ Bảy, 20/06/2020, 15:09 [GMT+7]
.
.

Vải thiều Lục Ngạn đã vượt qua các bước kiểm tra của chuyên gia kiểm dịch thực vật Nhật Bản, và được xuất sang đi bằng đường hàng không.

Ngày 19/6, hai tấn vải thiều đầu tiên của Việt Nam đã được xuất sang Nhật bằng đường hàng không. Đây không chỉ là cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu cho vải thiều, mà còn là niềm mong đợi của bà con trồng vải nhiều năm nay.

Ngày 20/6, 2 tấn vải thiều Lục Ngạn sẽ có mặt tại Nhật Bản. Ba ngày sau, quả vải của Việt Nam sẽ được lên kệ tại các siêu thị của Nhật Bản.

Theo thông tin từ các doanh nghiệp, ngày 20/6, khoảng 4 - 5 tấn vải sẽ tiếp tục sang Nhật bằng đường biển. Dự kiến khoảng 100 tấn vải thiều tươi sẽ xuất khẩu thành công vào thị trường Nhật trong năm nay.

Chuyên gia Nhật cùng các cán bộ kiểm dịch, đại diện doanh nghiệp đầu tiên đưa quả vải thiều tươi sang Nhật.
Chuyên gia Nhật cùng các cán bộ kiểm dịch, đại diện doanh nghiệp đầu tiên đưa quả vải thiều tươi sang Nhật.

Theo một doanh nghiệp có vải xuất khẩu sang Nhật dịp này, giá vải thiều Việt Nam nhập khẩu vào Nhật sẽ khoảng từ 8 - 12USD/kg (gần 200.000 VNĐ đến gần 300.000 VNĐ). Đối thủ cạnh tranh của vải Việt tại Nhật là vải Đài Loan (Trung Quốc) và Trung Quốc.

Năm nay, cả huyện Lục Ngạn có 103 ha trồng vải theo tiêu chuẩn Globalgap và Vietgap, dự kiến cho sản lượng khoảng 600 tấn. Cả tỉnh Bắc Giang có 19 mã vùng trồng đã được đăng ký để xuất khẩu đi Nhật, tuy do thời tiết phức tạp sản lượng vải năm nay không được mùa nhưng độ ngọt và chất lượng vải vẫn đạt chuẩn.

Theo Cục Bảo vệ thực vật, tính đến nay đã có khoảng 31.000 tấn vải được xuất khẩu vào Trung Quốc, 100 tấn vải xuất vào Singapore, 20 tấn xuất vào thị trường Mỹ, 20 tấn xuất vào thị trường Australia.

 Theo VTV

.
.
.
.
.
.
.
.