Gốm Đất Việt: Thêm những sản phẩm mới, chất lượng cao

Thứ Năm, 04/06/2020, 14:35 [GMT+7]
.
.

Trong khi nhiều doanh nghiệp phải tạm dừng hoặc thu gọn sản xuất do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thì Công ty CP Gốm Đất Việt (TX Đông Triều) vẫn duy trì sản xuất, thu nhập bình quân đạt 12 triệu đồng/người/tháng (cao hơn 1 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2019). Kết quả này là do Công ty có sự linh hoạt trong sản xuất, đầu tư, cung cấp những sản phẩm mới, chất lượng cao.

Hiện các dây chuyền sản xuất của Công ty đều được áp dụng công nghệ hiện đại.
Hiện các dây chuyền sản xuất của Công ty đều được áp dụng công nghệ hiện đại.

Năm 2019 là một năm thành công của Công ty khi là doanh nghiệp đầu tiên của ngành công nghiệp đất sét nung cả nước được công nhận là "Doanh nghiệp khoa học và công nghệ" với 4 bằng độc quyền giải pháp hữu ích, là: Công nghệ nghiền khô, công nghệ tráng men, công nghệ dập cắt pavia tự động để sản xuất các loại ngói trang trí; tận thu khí thải bảo vệ môi trường. Áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất đã giúp cho các sản phẩm của Công ty có chất lượng vượt trội so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Năm 2019 các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh của Công ty đều đạt cao so với kế hoạch đặt ra: Sản phẩm ngói 22 viên/m2 đạt sản lượng 20 triệu viên; ngói trang trí gần 12 triệu viên; doanh thu tiêu thụ và dịch vụ gần 600 tỷ đồng. Đặc biệt, hệ thống kênh phân phối sản phẩm Gốm Đất Việt lên tới hơn 150 nhà phân phối cấp 1 và 2.000 nhà phân phối cấp 2. Hiện các sản phẩm của Công ty có mặt 63/63 tỉnh, thành; 51 quốc gia, vùng lãnh thổ (tăng gần 20 quốc gia so với năm 2015). Những dấu mốc này đã đưa thương hiệu Gốm Đất Việt lên một tầm cao mới, được bình chọn nằm trong tốp 500 doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng nhanh tại Việt Nam những năm qua.

Các sản phẩm gạch
Các sản phẩm gạch, ngói của Gốm Đất Việt đều có chất lượng vượt trội, đáp ứng thị hiếu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Những tháng đầu năm nay, thay vì thu hẹp sản xuất, cắt giảm đầu tư do ảnh hưởng của dịch Covid-19,  Công ty tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, mạnh dạn đầu tư công nghệ, máy móc (hàng chục tỷ đồng), cho ra đời những sản phẩm mới. Nổi bật là công nghệ máy nghiền khô phối liệu siêu mịn, nguyên liệu sản xuất gạch cotto vừa được lắp đặt và đưa vào hoạt động tháng 4/2020. Đến thời điểm này, đây là công nghệ đầu tiên được áp dụng ở Việt Nam cho ra những sản phẩm gạch, ngói có bề mặt siêu mịn, màu tươi, chịu được độ va đập cao, nhẵn nhưng không trơn, có độ mài mòn vượt trội so với tất cả những sản phẩm sản xuất cùng chất liệu trên thị trường.

Bên cạnh đó, Công ty xây mới lò khí hóa than, cải tạo hệ thống lò khí hóa than để đáp ứng sự ổn định khí cho sản xuất; lắp đặt hệ thống dán vỏ hộp tự động; trang bị rô bốt bốc xếp sản phẩm… Nhờ đó, chất lượng các sản phẩm tăng lên rõ rệt về độ bền, màu sắc, kích cỡ đạt độ chuẩn xác gần như tuyệt đối, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng; nhu cầu lao động phổ thông không rơi vào tình trạng bị động, gây ảnh hưởng đến sản xuất như những tháng đầu năm 2020.

Ông Đồng Đức Chính, Tổng Giám đốc Công ty CP Gốm Đất Việt, cho biết: Khó khăn đôi khi cũng là cơ hội nếu doanh nghiệp biết cách nắm bắt và hóa giải các thách thức. Trong khi các doanh nghiệp lựa chọn "đứng yên" đợi dịch Covid-19 qua đi, thì Gốm Đất Việt vẫn quyết định tiến lên phía trước. 5 tháng đầu năm nay Công ty nộp ngân sách nhà nước gần 20 tỷ đồng, thu nhập của 300 cán bộ, công nhân đạt gần 12 triệu đồng/người/tháng, sản phẩm làm ra đến đâu tiêu thụ hết đến đấy. Thời gian tới, Công ty tiếp tục đi sâu vào khai thác thị trường nội địa, mở rộng kênh phân phối tới các huyện, xã và khu vực nông thôn. Đồng thời, tăng cường các mô hình kinh doanh được áp dụng có hiệu quả trong thời gian qua, như phân vùng thị trường, quản lý chống bán phá giá, cán bộ sản xuất tham giá bán tiêu thụ sản phẩm… Mục tiêu của Công ty là đưa thương hiệu Gốm Đất Việt đứng số 1 trong lĩnh vực đất nung Việt Nam.

Hoàng Nga

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.