Ủy ban MTTQ tỉnh: Kiểm tra công tác lấy ý kiến đánh giá của người dân về xây dựng NTM của TX Quảng Yên

Thứ Sáu, 15/05/2020, 15:43 [GMT+7]
.
.

Ngày 15/5, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới (NTM) của TX Quảng Yên.

Đoàn công tác MTTQ tỉnh kiểm tra việc niêm yết công khai kết quả lấy ý kiến người dân tại trụ sở UBND phường Nam Hòa.
Đoàn công tác MTTQ tỉnh kiểm tra việc niêm yết công khai kết quả lấy ý kiến người dân tại trụ sở UBND phường Nam Hòa.

Trong 1 ngày làm việc, Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra quy trình tổ chức thực hiện của ủy ban MTTQ một số xã, phường của TX Quảng Yên. Trong đó, tập trung rà soát các văn bản, quy trình về xây dựng kế hoạch, thành lập tổ công tác trực tiếp đi lấy ý kiến người dân, phân công nhiệm vụ, lập biên bản sau mỗi hộ khảo sát, việc niêm yết công khai kết quả tại trụ sở UBND cấp xã, các nhà văn hóa... Đồng thời đã đến một số hộ gia đình để kiểm tra xác nhận ngẫu nhiên các chữ ký trên biên bản.

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ TX Quảng Yên, tổng số hộ dân trên địa bàn thị xã hiện nay là 40.818 hộ. Bám sát hướng dẫn của cấp tỉnh, Ủy ban MTTQ thị xã đã chỉ đạo, hướng dẫn tới 19/19 xã, phường và toàn bộ các thôn, khu phố tiến hành phát 26.531 phiếu khảo sát, tương đương 65% số hộ dân (mỗi hộ 1 phiếu).

Đoàn công tác khảo sát thực tế tại hộ gia đình trên địa bàn phường Nam Hòa (TX Quảng Yên).
Đoàn công tác khảo sát thực tế tại hộ gia đình trên địa bàn phường Nam Hòa (TX Quảng Yên).

Tổng hợp kết quả sau khảo sát cho thấy, tỷ lệ hài lòng của người dân đạt bình quân mức 94,26%. Trong đó, một số nội dung được đánh giá cao, gồm: Cơ sở vật chất trường lớp và chất lượng giảng dạy của các trường; việc cải cách hành chính của cơ quan nhà nước, thái độ phục vụ của cán bộ, công chức, viên chức với nhân dân...

Qua kiểm tra cho thấy, TX Quảng Yên đã triển khai chặt chẽ, bài bản, có hiệu quả công tác lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM. Các số liệu tổng hợp sau khảo sát đạt tỉ lệ hài lòng cao, qua đó sẽ là căn cứ quan trọng để các cấp có thẩm quyền xem xét, công nhận cấp xã, thị xã đạt chuẩn NTM.

Hoàng Giang

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.