Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân ở Than Núi Béo

Thứ Năm, 14/05/2020, 08:24 [GMT+7]
.
.

Chăm lo đời sống, phúc lợi cho đoàn viên, CNVCLĐ; tổ chức tốt các hoạt động thi đua lao động sản xuất… là những hoạt động nổi bật trong Tháng Công nhân của Công ty CP Than Núi Béo.

Căn nhà cũ của gia đình anh Thành.
Căn nhà gia đình anh Thành đang ở...

Cùng các cán bộ Công đoàn Công ty đến thăm gia đình anh Đỗ Xuân Thành, công nhân Tổ sản xuất số 3, Công trình xây dựng và Môi trường, nhân Tháng Công nhân, chúng tôi chứng kiến gia đình anh 4 người phải sinh hoạt trong ngôi nhà cấp 4 cũ nát chỉ vỏn vẹn 38m2. Do chỉ có 1 phòng ngủ hai cô con gái trải chiếu nằm xuống nền đất, còn vợ chồng anh Thành kê chiếc giường ngủ cạnh đó. Cả gia đình chỉ trông chờ vào thu nhập 10 triệu đồng/tháng của anh Thành. Hai con gái đang tuổi đi học. Anh còn phải lo cho mẹ già đã bị liệt nửa người 18 năm nay và vợ bị ung thư.

Được sự quan tâm, đề xuất của Công đoàn bộ phận, hoàn cảnh của anh Thành đã được Công đoàn Công ty đến nhà thăm, chia sẻ, động viên và khảo sát lập danh sách đề nghị xây Mái ấm công đoàn. Và ngay trong Tháng Công nhân này, Công đoàn TKV đã hỗ trợ gia đình anh số tiền 60 triệu đồng. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty cũng kêu gọi anh chị em trong đơn vị, hỗ trợ thêm để anh Thành có đủ 100 triệu xây thêm một phòng ngủ và phòng bếp với 23m2, sửa lại căn nhà cấp 4 cũ. “Tôi vô cùng biết ơn trước sự quan tâm hỗ trợ của Công đoàn, các đồng nghiệp; các anh em trong Công trường không ngại vất vả, hôm nào cũng tranh thủ 1 tiếng nghỉ trưa đến tận nhà hỗ trợ công xây dựng cho gia đình”, anh Thành xúc động chia sẻ.

... và căn nhà mới đang được xây từ nguồn quỹ Mái ấm công đoàn TKV và sự hỗ trợ của anh em đồng nghiệp trong đơn vị.
... và nhà mới đang được xây từ nguồn quỹ Mái ấm công đoàn TKV và sự hỗ trợ của anh em đồng nghiệp trong đơn vị.

Căn nhà mới của gia đình anh Đỗ Xuân Thành đang được xây dựng từ nguồn quỹ Mái ấm công đoàn TKV và sự hỗ trợ của anh em đồng nghiệp trong đơn vị.

Theo ông Nguyễn Tiến Nhương, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Than Núi Béo, Tháng Công nhân này các hoạt động chăm lo cho người lao động được tập trung. Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn quan tâm chăm lo thăm hỏi động viên, trợ cấp cho công nhân khó khăn. Chú trọng triển khai các giải pháp cải thiện điều kiện làm việc, điều kiện sinh hoạt, đảm bảo đời sống, thu nhập cho đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, Công đoàn đã trực tiếp thăm hỏi, tặng quà các gia đình CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thăm, động viên các gia đình công nhân bị tai nạn lao động; trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn". Công đoàn cũng triển khai Chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” và tạo điều kiện cho CNLĐ tham gia...

Cùng với chăm lo đời sống NLĐ, Công đoàn Công ty cũng tổ chức hiệu quả, thiết thực các phong trào thi đua trong CNLĐ, như thi đua "Năng suất lao động cao - Đảm bảo an toàn, thu nhập cho người lao động" gắn với phong trào thi đua "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo".

Công đoàn Công ty CP than Núi Béo thăm, tặng quà Tổ Sửa chữa điện 1, Phân xưởng Trạm mạng-Bơm thoát nước.
Công đoàn Công ty CP Than Núi Béo thăm, tặng quà Tổ Sửa chữa điện 1, Phân xưởng Trạm mạng - Bơm thoát nước.

Phân xưởng Trạm mạng - Bơm thoát nước là một trong số đơn vị có nhiều công trình thi đua chào mừng Tháng Công nhân. Điển hình như hai công trình thi công tuyến ống nước phòng chống mưa bão và công trình thi công các tuyến cáp điện khởi hành 21, 19 và 25 để cấp điện cho toàn bộ khai trường vỉa 14.

Anh Trịnh Hồng Tuấn, Quản đốc Phân xưởng cho biết: Hai công trình đều thực hiện trong điều kiện khó khăn, công trình tuyến ống nước phòng chống mưa bão thi công trong điều kiện nguy cơ tuyến ống cũ bục nước, tuyến ống mới thi công dài, yêu cầu đi lại khó khăn. Còn công trình tuyến cáp điện khởi hành +15 và +25 thì đi qua nhiều khu vực sản xuất, chỗ đi ngầm, chỗ đi nổi rất phức tạp. Để đảm bảo công trình thi công đúng tiến độ, lập thành tích chào mừng Tháng Công nhân, đơn vị đã phải khắc phục khó khăn, bố trí công nhân làm cả giờ nghỉ giữa các ca, ngày nghỉ, ngày lễ. Với tinh thần kỷ luật, đồng tâm, các công trình đều đảm bảo tiến độ, hiệu quả, được Công đoàn Công ty khen thưởng.

Công nhân phân xưởng Trạm mạng-Bơm thoát nước tích cực thi đua lao động lập thành tích chào mừng Tháng Công nhân.
Công nhân phân xưởng Trạm mạng - Bơm thoát nước tích cực thi đua lao động lập thành tích chào mừng Tháng Công nhân.

Theo thống kê, trong Tháng Công nhân, Công đoàn Công ty sẽ thăm và khen thưởng khoảng 30 tổ - đội xuất sắc nhằm động viên, biểu dương người lao động phát huy tinh thần sáng tạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đảm bảo ATVSLĐ. Qua đó, kịp thời khích lệ các tập thể, tạo động lực góp phần để Công ty phấn đấu hoàn thành các mục tiêu thi đua trong tháng 5 và kế hoạch SXKD năm 2020.

Thanh Hằng

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.