Doanh nghiệp chung niềm vui lớn

Thứ Bảy, 30/05/2020, 08:50 [GMT+7]
.
.

Hướng tới ngày hội lớn Đại hội Đảng bộ TX Đông Triều lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025, những ngày này, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thị xã tập trung sản xuất, nâng cao sản lượng, giá trị, việc làm và thu nhập cho người lao động, doanh nghiệp. Không khí phấn khởi lan tỏa trên mọi nẻo đường, khai trường, công xưởng sản xuất, trên mỗi gương mặt của người thợ, doanh nhân.

Không khí làm việc ăn khớp, nhịp nhàng tại Công ty CP gốm Đất Việt.
Không khí làm việc sôi nổi, nhịp nhàng tại Công ty CP gốm Đất Việt.

Từ tinh thần “Kỷ luật và đồng tâm” của người thợ mỏ, vượt lên sự tác động của đại dịch Covid-19, tập thể cán bộ, công nhân, người lao động Công ty Than Mạo Khê - TKV sản xuất vượt kế hoạch đào lò mới, khai thác than nguyên khai, sàng tuyển than sạch, thúc đẩy vận chuyển và tiêu thụ than. Trong 5 tháng đầu năm, hiệu suất làm việc của công nhân Than Mạo Khê đạt đến 120%, nhiều phân xưởng đã về đích sản lượng của tháng 6, tháng 7. Ước tổng lượng than 5 tháng của Than Mạo Khê đạt trên 1 triệu tấn, đạt gần 53% kế hoạch, tăng hàng trăm ngàn tấn so với cùng kỳ 2019.

Riêng về công tác khen thưởng, mỗi công nhân Than Mạo Khê cứ đạt 18 ngày công lao động trở lên là có thưởng, mức khen thưởng cao hơn theo mỗi cấp độ chuyên cần. Bên cạnh thưởng về sản lượng, Mạo Khê còn thưởng về công tác an toàn. Chính bởi vậy, trên 3.700 lao động của than Mạo Khê, ngoài thu nhập trung bình mỗi tháng 15 triệu đồng, không ít người có những khoản tiền thưởng xứng đáng, tiếp thêm lòng yêu nghề, yêu việc.

Hầu hết các khâu sản xuất tại gốm Đất Việt đều có thiết bị, máy móc hỗ trợ nên năng suất lao động đạt cao.
Hầu hết các khâu sản xuất tại gốm Đất Việt đều có thiết bị, máy móc hỗ trợ nên năng suất lao động đạt cao.

Giống như Than Mạo Khê, không khí sản xuất tại các phân xưởng sản xuất của Công ty CP Gốm Đất Việt cũng thật khẩn trương. Hầu hết các công đoạn sản xuất ở đây đều được thiết bị máy móc hỗ trợ, giúp cho hàng chục đầu sản phẩm của đơn vị ra lò một cách nhịp nhàng, ăn khớp, tạo thành chu trình sản xuất khép kín. Trong cơn bão tác động của đại dịch Covid-19, thật đáng mừng Gốm Đất Việt vẫn cho ra đời 11 sáng kiến kỹ thuật; phát triển thêm 10 đầu sản phẩm mới, nâng tổng sản phẩm của đơn vị lên con số 80. Và người lao động của gốm Đất Việt đạt thu nhập 12 triệu đồng/người/tháng, cao hơn 1 triệu đồng so với năm trước...

Ông Đồng Đức Chính, Tổng Giám đốc Công ty CP Gốm Đất Việt khẳng định: Nguồn lực của Gốm Đất Việt không chỉ ở việc đơn vị chủ động được nguyên liệu tại chỗ, sớm đầu tư dây chuyền thiết bị sản xuất hiện đại, mà quan trọng nhất là khơi gợi được sức mạnh của tập thể người lao động. Đây là yếu tố tiên quyết đảm bảo thắng lợi, thành công của doanh nghiệp.

Nỗ lực và kết quả của Than Mạo Khê và Gốm Đất Việt là đại diện cho sự nỗ lực và kết quả của cộng đồng doanh nghiệp trên 1.500 đơn vị toàn TX Đông Triều. Tính từ đầu năm đến nay, trong bối cảnh dịch Covid-19, Đông Triều vẫn có khoảng 1.000 doanh nghiệp có sự chuyển động, 800 doanh nghiệp phát triển tăng trưởng, nâng cao quy mô.

Công nhân phân xưởng sàng - tuyển than Công ty than Mạo Khê vệ sinh công nghiệp. Ảnh Phạm Cừ (CTV)
Công nhân phân xưởng sàng - tuyển than Công ty than Mạo Khê vệ sinh công nghiệp. Ảnh Phạm Cừ (CTV)

Qua khảo sát của Hội Doanh nghiệp thị xã, ngay sau khi dịch Covid-19 được kìm chế, tất cả các doanh nghiệp của TX Đông Triều đều có những bước phát triển mới. Trong đó nhiều đơn vị doanh nghiệp hoạt động về sản xuất vật liệu xây dựng - ngành nghề chính của doanh nghiệp Đông Triều đã mạnh tay đầu tư thiết bị hiện đại, nâng chất lượng sản phẩm để sẵn sàng cho những chuyến hàng xuất khẩu rộng mở trở lại. Các doanh nghiệp nông sản đẩy mạnh liên kết sản xuất; doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đổi từ kinh doanh đất nền sang xây dựng thô; doanh nghiệp du lịch, dịch vụ đầu tư thêm hạng mục phục vụ để bước vào mùa du lịch hè...

Ông Trần Văn Viết, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp TX Đông Triều phấn khởi bày tỏ: Những kết quả đáng mừng nói trên không chỉ là niềm vui, sự phấn khởi của mỗi doanh nghiệp, mỗi người lao động, mà đó còn là những đóa hoa tươi thắm của cộng đồng doanh nghiệp chào mừng sự kiện trọng đại của địa phương là Đại hội Đảng bộ TX Đông Triều lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Việt Hoa

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.