Vân Đồn: Hỗ trợ nông dân tiêu thụ ngao, hàu

Thứ Tư, 08/04/2020, 15:54 [GMT+7]
.
.

Để hỗ trợ nông dân tiêu thụ hải sản, Công ty TNHH Thanh Tùng, HTX Thủy sản Vân Đồn, LĐLĐ huyện Vân Đồn đã phối hợp tìm thị trường tiêu thụ ngao, hàu cho người dân ở Vân Đồn.

Các đơn vị đã ký hợp đồng với Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV tiêu thụ 3,5 tấn ruột ngao hai cùi, tương đương với 25 tấn ngao vỏ. Trước đó, các đơn vị cũng đã hoàn thiện các đơn hàng cho một số đơn vị ngành Than, qua đó đã hỗ trợ tiêu thụ được gần 60 tấn ngao, hàu.

Ông Phạm Quang Tùng, Giám đốc Công ty TNHH Thanh Tùng, cho biết: “Chúng tôi cũng đang tiếp tục phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh, CLB Khởi nghiệp của tỉnh, tổ chức hội trên địa bàn để mở rộng thị trường tiêu thụ cho bà con ngư dân”.

Công ty Tuyển than Cửa Ông hỗ trợ tiêu thụ hải sản cho người dân Vân Đồn.
Công ty Tuyển than Cửa Ông hỗ trợ tiêu thụ hải sản cho người dân Vân Đồn.

Theo ông Nguyễn Quang Ninh, Phó trưởng Phòng NN&PTNT huyện Vân Đồn: “Đến thời điểm hiện tại, huyện Vân Đồn đã tiêu thụ được khoảng 135 tấn ngao, hàu. Dự kiến sản lượng ngao, hàu nuôi tại Vân Đồn sẽ cho thu hoạch từ nay đến cuối năm là khoảng 37 nghìn tấn. Lâu nay, sản lượng này của địa phương chủ yếu xuất bán sang thị trường nước ngoài, nhưng do ảnh hưởng của dịch, nên từ đầu năm đến nay, các đối tác nước ngoài đã dừng nhập sản phẩm, cộng với tiêu thụ thị trường nội địa giảm mạnh khiến cho sản lượng thủy hải sản bị ùn ứ. Nếu không có giải pháp hữu hiệu trong việc hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thủy hải sản nuôi trồng, thì nhiều người dân ở Vân Đồn sẽ bị thua lỗ nặng”.

Ngân Hà  (Trung tâm TT-VH Vân Đồn)

.
.
.
.
.
.
.
.