Tiên Yên đảm bảo nguồn cung cấp nhu yếu phẩm phục vụ người dân

Thứ Sáu, 03/04/2020, 14:11 [GMT+7]
.
.

Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 1/4 đến ngày 15/4, huyện Tiên Yên đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo ổn định giá cả và nguồn cung hàng hóa thực phẩm thiết yếu để đáp ứng nhu cầu của người dân trong suốt thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội.

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện kiểm tra nhắc nhở các tiểu thương thực hiện việc niêm yết giá theo đúng quy định
Đoàn kiểm tra liên ngành huyện kiểm tra nhắc nhở các tiểu thương thực hiện việc niêm yết giá theo đúng quy định.

Ngay sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện Tiên Yên đã chỉ đạo gần 300 doanh nghiệp, đơn vị phân phối buôn bán và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện chủ động làm việc với nhà cung cấp, hợp tác xã để duy trì nguồn hàng hóa tiêu dùng trong suốt 14 ngày thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó chủ yếu là các mặt hàng lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu như: gạo, rau, củ, quả, mì tôm, mắm, muối… 

Tại chợ Tiên Yên các mặt hàng rau củ quả vẫn dồi dào đảm bảo nguồn cung cho người dân trong thời gian thực hiện cách ly xã hội
Tại chợ Tiên Yên các mặt hàng rau củ quả vẫn dồi dào đảm bảo nguồn cung cho người dân trong thời gian thực hiện cách ly xã hội.

Để phòng tránh tình trạng tích trữ, găm hàng, lực lượng chức năng của huyện đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành thường xuyên giám sát, yêu cầu các đơn vị bán lẻ phải niêm yết và bán theo giá niêm yết các chủng loại hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm theo đúng quy định, góp phần bình ổn giá thị trường.

Hiện các mặt hàng lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm đang được cung cấp, bày bán tại chợ Tiên Yên với số lượng khá nhiều, giá được niêm yết rõ ràng, đầy đủ. Qua đó, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn huyện trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội.

Trần Hoàn- Xuân Thao (Trung tâm TT-VH Tiên Yên)

.
.
.
.
.
.
.
.