Hoàn thành khắc phục sự cố kênh chính Yên Lập

Thứ Bảy, 18/04/2020, 16:08 [GMT+7]
.
.

Ngày 9/4, kênh chính Yên Lập (thuộc địa phận phường Minh Thành, TX Quảng Yên) xảy ra sự cố rò rỉ, sụt lún phía mái ngoài, bờ trái đoạn K0+100, làm ảnh hưởng trực tiếp tới việc cung cấp nước phục vụ sinh hoạt và sản xuất cho người dân các địa phương: Uông Bí, Hạ Long, Quảng Yên. Ngay sau đó, Công ty TNHH MTV Thuỷ lợi Yên Lập đã gửi thông báo đến Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh, các xí nghiệp nước và các cụm 1, 2, 3, 4 về việc tạm dừng cấp nước từ ngày 10/4 đến 20/4 để khắc phục sự cố.

Đến ngày 17/4, Công ty đã khắc phục cơ bản sự cố, đảm bảo an toàn cho tuyến đê và đã thực hiện cấp nước trở lại đối với các địa phương ảnh hưởng, với lưu lượng 4m3/giây; ngày 18/4, đã tăng lưu lượng dòng chảy lên 7m3/giây, đảm bảo cung cấp nước đầy đủ phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân tại các địa phương trên.

Theo ông Nguyễn Xuân Tùng, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thuỷ lợi Yên Lập, thời gian tới đơn vị tiếp tục kiểm tra, xử lý và khắc phục 55m đường kênh còn lại trong tuyến đảm bảo cho việc cung cấp nước ổn định, an toàn. Đồng thời, cũng có kiến nghị với các cấp có thẩm quyền nên lắp đặt thêm hệ thống cảnh báo tự động và đo áp trong thân đập tại các hồ, đập, kênh mương để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Kênh chính Yên Lập dẫn nước từ hồ Yên Lập được khắc phục sự cố đảm bảo đủ cung cấp nước cho người dân.
Kênh chính Yên Lập dẫn nước từ hồ Yên Lập được khắc phục sự cố đảm bảo đủ cung cấp nước cho người dân.
Cán Công ty TNHH 1TV Yên Lập kiểm tra công tác cấp nước trở lại cho TX Quảng Yên.
Cán bộ Công ty TNHH MTV Thuỷ lợi Yên Lập kiểm tra công tác cấp nước trở lại cho TX Quảng Yên.

 

Người dân TX Quẩng Yên phấn khởi tăng gia sản xuất khi được cấp nước trở lại.
Người dân TX Quẩng Yên phấn khởi tăng gia sản xuất khi được cấp nước trở lại. 
Kênh chính Yên Lập dẫn nước từ hồ Yên Lập cung cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt cho 3 địa phương: Quảng Yên, Uông Bí và 1 phần TP Hạ Long. Trung bình 1 tháng kênh mở 2 đợt nước, mỗi đợt mở kéo dài từ 8-10 ngày với lưu lượng dòng chảy đạt 6-7m3/giây. Sản lượng nước cung cấp qua kênh chính Yên Lập bình quân 8-10 triệu m3/tháng.

Minh Đức

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.