Đẩy nhanh thi công đường nối QL18 với đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả

Chủ Nhật, 05/04/2020, 12:04 [GMT+7]
.
.

Triển khai từ tháng 1/2020, dự án đường nối QL18 với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả đến nay đã thực hiện được gần 70% tổng khối lượng các hạng mục. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bên cạnh thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch, các nhà thầu đang quyết tâm đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành dự án trong quý II/2020. Khi đi vào hoạt động, dự án này sẽ kết nối đồng bộ hạ tầng giao thông của TP Cẩm Phả, khai thác hiệu quả quỹ đất khu vực suối khoáng Quang Hanh.

a
Đường có chiều dài 1,53km rộng từ 12,5-27m tùy đoạn, thiết kế theo tiêu chuẩn TCXDVN 104:2007, vận tốc tối đa 60km/h có tổng vốn đầu tư 234 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh.
q
Sau hơn 3 tháng thi công, đến nay các hạng mục công trình đạt gần 70% khối lượng. Nhà thầu là Công ty CP Đầu tư xây dựng Đại An đang tập trung đào đắp, mở rộng nền đường.
a
Một số vị trí đã bắt đầu thi công lớp cấp phối đá dăm.
a
Hệ thống cống hộp qua đường đã cơ bản thi công xong phần thô.
Hạng mục rãnh dọc, thu gom nước mặt đường triển khai hoàn thiện được 80% khối lượng.
a
Vật liệu thi công mặt đường đã được tập kết về công trường, dự kiến sẽ thảm nhựa mặt đường vào cuối tháng 4/2020.
a
Để đẩy nhanh tiến độ, công trường đang tập hợp phương tiện, máy móc, thi công đồng loạt trên toàn tuyến.
a
Vị trí đầu tuyến giao với QL18, đoạn qua phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả.
a
Theo nhà thầu, hạng mục mương thoát nước dài 650m, rộng 10m từ đầu tuyến, một trong những hạng mục cải thiện cảnh quan tuyến đường đến nay chưa nhận được mặt bằng bàn giao. Hy vọng TP Cẩm Phả sớm hoàn thành GPMB để triển khai đồng bộ cùng tuyến đường.

 Đỗ Phương

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.