Đảm bảo nguồn cung hàng hóa tại các chợ, trung tâm thương mại

Thứ Ba, 07/04/2020, 16:18 [GMT+7]
.
.

Hiện nay, hoạt động cung ứng hàng hóa phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân trên địa bàn tỉnh đang được triển khai đồng bộ với sự vào cuộc tích cực của các ngành chức năng và các đơn vị kinh doanh. Nhiều đơn vị cho biết đã chuẩn bị dự trữ hàng trăm tấn hàng hóa để cung cấp cho thị trường trong thời điểm này.

Theo ghi nhận của phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh, lượng hàng hóa, nhu yếu phẩm, thực phẩm tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, điểm bán hàng bình ổn giá trên địa bàn tỉnh vẫn được duy trì tốt, đảm bảo cung cấp đủ cho nhu cầu mua bán của nhân dân trong thời điểm thực hiện giãn cách toàn xã hội.

Theo thống kê của Sở Công Thương, tổng giá trị hàng hóa dự trữ của các trung tâm thương mại, siêu thị đến thời điểm hiện tại đạt khoảng 175 tỷ đồng. Trong điều kiện tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp cần thực hiện các biện pháp cách ly, các đơn vị đã xây dựng kịch bản dự trữ bổ sung nguồn hàng lên đến 310 tỷ đồng nhằm đảm bảo cung cấp đủ nguồn hàng hóa cho thị trường.

Hiện nguồn hàng hóa đang được tập kết tại kho hàng của các trung tâm thương mại lớn và tại các điểm tập kết hàng hóa ở các địa phương trên địa bàn tỉnh, để chủ động về nguồn hàng phục vụ cho nhân dân trong mọi tình huống. Do đó, việc tích trữ thực phẩm, hàng hóa đối với người dân là điều không cần thiết.

Cơ quan chức năng khuyến cáo, trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, người dân hạn chế ra ngoài đường, việc đến các siêu thị, chợ để mua hàng hóa cũng nên hạn chế so với trước đây và lựa chọn thời điểm thật ít người, đồng thời, phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

Chợ đầu mối
Ghi nhận tại chợ đầu mối hải sản (phường Bạch Đằng, TP Hạ Long), rất nhiều mặt hàng thủy hải sản được bày bán phục vụ đủ nhu cầu của nhân dân trong thời gian này.
các mặt hàng hỉa sản tươi sống
Các mặt hàng hải sản tươi sống được bày bán tại chợ đầu mối.
chợ rau đầu mối đảm bảo cung ứng hàng hóa
Tại chợ đầu mối rau, quả (chợ Hạ Long 1), lượng thực phẩm dồi dào, đảm bảo cung ứng đủ cho thị trường.
Tại Trung tâm thương mại Big C, lượng hàng hóa nhu yếu phẩm đủ phục vụ người dân.
Tại Trung tâm thương mại Big C, lượng hàng hóa nhu yếu phẩm luôn được đảm bảo đầy đủ đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.
Các mặt hàng nhu yếu phẩm đáp ứng nhu cầu mua sắm
Các mặt hàng thực phẩm tươi sống được bày bán tại Trung tâm thương mại Big C.
MM
Tại MM Mega Market lượng nhu yếu phẩm: Gạo, trứng, mì tôm... luôn được đảm bảo về số lượng, nguồn hàng phong phú.
các loại rau củ
MM Mega Market khẳng định sẽ luôn đáp ứng các loại mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ nhân dân trong thời gian phòng chống dịch bệnh.
Lãnh đạo Sở Công Thương kiểm tra công tác chuẩn bị hàng hóa tại Vinmart
Qua kiểm tra, nguồn hàng hóa nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm tại Vinmart hết sức dồi dào và đa dạng về các sản phẩm.
Siêu thị Lan Chi (Quảng Yên)
Siêu thị Lan Chi (Quảng Yên) cam kết cung ứng đủ hàng hóa cho người dân trên địa bàn.
a
Công ty Vinafood 1 chuẩn bị 100 tấn gạo và triển khai 7 điểm bán gạo bình ổn giá tại TP Hạ Long và TP Uông Bí cho người dân từ ngày 13/3 đến khi có thông báo hết dịch bệnh.
Chợ Hạ Long II, ổn định, gia cả sản phẩm đảm bảo
Tại chợ Hạ Long 2, tình hình các loại thực phẩm thiết yếu luôn được duy trì ổn định, giá cả sản phẩm đảm bảo.
Người dân tại xã đảo Quan Lạn được cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu đảm bảo cuộc sống.cũng được cung cấp đầy đủ cho nhu cầu của người dân tại các xã đảo: Quan Lạn, Minh Châu, Ngọc Vừng...
Cùng với đó, người dân tại các xã đảo cũng được cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu đảm bảo cho sinh hoạt hàng ngày. (Ảnh chụp tại xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn).
làm chủ thị trường trong mọi tình huống
Lượng hàng hóa nhu yếu phẩm luôn đủ cung ứng cho thị trường với giá cả bình ổn, vì vậy người dân hoàn toàn yên tâm về nguồn hàng thực phẩm trong thời điểm này.

 Minh Đức

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.