Công ty Than Hạ Long: Sản xuất gắn với chống dịch hiệu quả

Thứ Hai, 06/04/2020, 16:43 [GMT+7]
.
.

Những ngày này, Công ty Than Hạ Long vừa tập trung thiết bị, nhân lực duy trì ổn định sản xuất, vừa chủ động quyết liệt biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Nhờ vậy, các chỉ tiêu chính về sản xuất, kinh doanh, thu nhập của người lao động vẫn đạt được những kết quả tích cực.

Cán bộ y tế, Công ty Than Hạ Long – TKV đo thân nhiệt cho lực lượng công nhân sau khi tan ca
Cán bộ y tế Công ty Than Hạ Long đo thân nhiệt cho lực lượng công nhân sau khi tan ca.

Quý I/2020, Công ty đã đào 4.367m lò chuẩn bị sản xuất, khai thác gần 370.000 tấn than nguyên khai, tiêu thụ 523.000 tấn than các loại, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 15,1 triệu đồng/người/tháng… Các chỉ tiêu này đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Công ty đã, đang tích cực triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ, công nhân, người lao động trong doanh nghiệp và tích cực phòng, chống dịch tại cộng đồng nơi cư trú.

Công ty đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 gồm 15 thành viên do đồng chí Giám đốc Công ty trực tiếp chỉ đạo. Đặc biệt, Công ty đã sớm rà soát, đánh giá tổng thể để xây dựng kịch bản ứng phó với dịch bệnh phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp. Trọng tâm là phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của TP Cẩm Phả, TP Hạ Long - nơi doanh nghiệp có công trường, phân xưởng, để giám sát tình hình. Qua đó, nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm đến làm việc với Công ty từ vùng dịch, có biện pháp xử lý kịp thời; bố trí phương tiện, nhân lực để chủ động khoanh vùng, cách ly, xử lý triệt để nếu phát hiện có trường hợp cán bộ, công nhân, người lao động bị hoặc nghi nhiễm dịch…

Tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động của Công ty Than Hạ Long - TKV đều phải đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng làm việc.
Tất cả cán bộ, công nhân, người lao động của Công ty Than Hạ Long đều phải đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng làm việc.

Thời gian qua, Công ty cơ bản dừng tất cả các cuộc họp, hội nghị đông người và tổ chức điều hành sản xuất trực tuyến; bố trí cho nghỉ và làm việc online đối với 80 cán bộ văn phòng Công ty, quản lý phân xưởng nhằm duy trì tốt sản xuất, đảm bảo công tác phòng, chống dịch; bố trí suất ăn vào khay thay cho 4 người/mâm như trước đây.

Cùng với đó, Công ty đã chi gần 400 triệu đồng để mua vật tư, thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch, gồm trên 6.200 chiếc khẩu trang y tế, 52 máy đo thân nhiệt, 1 máy phun thuốc phòng dịch, 300 chai hoá chất Cloramin B, 230 lọ cồn sát khuẩn cùng hàng trăm thiết bị chuyên dụng khác…

Lực lượng chuyên môn của Công ty đã tổ chức phun hoá chất sát khuẩn thường xuyên tại khu vực văn phòng, nhà điều hành sản xuất, cửa lò, khu nhà ở công nhân và nhà ăn tập thể, đồng thời cấp phát khẩu trang phòng dịch cho toàn thể cán bộ, công nhân, người lao động. Công ty cũng cung cấp đầy đủ xà phòng, cồn rửa tay khô tại những khu vực có đông người sinh hoạt, làm việc…

Các tổ y tế cơ động của Công ty thực hiện nhiệm vụ đo thân nhiệt mỗi ngày 2 lần đối với tất cả người lao động trước các ca sản xuất, đồng thời hướng dẫn khai báo y tế cho người lao động nếu đi từ vùng dịch trở về hoặc tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19.

Lãnh đạo Ban Quản lý toà nhà công nhân Cẩm Đông thuộc Công ty Than Hạ Long – TKV thường xuyên tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức phòng, chống dịch cho người lao động.
Lãnh đạo Ban Quản lý toà nhà công nhân Cẩm Đông thuộc Công ty Than Hạ Long thường xuyên tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức phòng, chống dịch cho người lao động.

Công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch tại Công ty đang được tăng cường thông qua nhiều hình thức như: Các pano, khẩu hiệu tại đơn vị, loa truyền thanh trong Công ty... với sự vào cuộc tích cực của các tổ chức đoàn thể trong đơn vị… Nhờ vậy, cán bộ, công nhân, người lao động được tiếp cận thông tin mọi lúc, mọi nơi.

Anh Nguyễn Văn Chiến, công nhân Phân xưởng Vận tải - Sàng tuyển Tân Lập, chia sẻ: Nhờ được tuyên truyền đầy đủ, chúng tôi đã nhận thức sự nguy hiểm của dịch bệnh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng. Chúng tôi thực hiện nghiêm túc các quy định về khoảng cách an toàn trong sản xuất, đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, thường xuyên rửa tay, không tụ tập đông người, không đi ra đường khi không có việc cần thiết.

Khực bếp ăn tập thể của Công ty Than Hạ Long – TKV được bố trí hợp lý để đảm bảo phòng, chống dịch.
Khu vực bếp ăn tập thể của Công ty Than Hạ Long được bố trí hợp lý để đảm bảo phòng, chống dịch.

Ông Trịnh Tuấn Anh, Phó Chánh Văn phòng Công ty Than Hạ Long, cho biết: Với tinh thần không chủ quan, lơ là, Công ty đã và đang tiếp tục rà soát, bổ sung các phương án phòng, chống dịch cho phù hợp, mua sắm thêm một số thiết bị, phương tiện phòng, chống dịch, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người lao động về công tác này.

Quang Minh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.