Các cấp Hội Nông dân chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Thứ Tư, 22/04/2020, 14:40 [GMT+7]
.
.

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình dịch bệnh Covid-19, Hội Nông dân tỉnh  đã có nhiều hoạt động thiết thực, nhằm giúp hội viên nông dân tự bảo vệ an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng, đồng thời thể hiện quyết tâm chung tay cùng xã hội ứng phó với đại dịch toàn cầu.

 Tổ công tác kiểm soát công dân ra/vào tại TP Móng Cái có sự tham gia của thành viên Hội Nông dân thành phố.
Tổ công tác kiểm soát công dân ra/vào tại TP Móng Cái có sự tham gia của thành viên Hội Nông dân thành phố.

Nhận thức được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức cho hội viên, ngay từ những ngày đầu tháng 2/2020, Hội Nông dân huyện Bình Liêu đã tích cực phối hợp với các tổ chức, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin đến hội viên nông dân và nhân dân trên địa bàn về tình hình và cách phòng chống dịch bệnh, thông qua các buổi sinh hoạt chi hội tại thôn, bản, khu phố. Theo đó, Hội đã phối hợp với các ban, ngành chức năng địa phương phát trên 15.500 tờ rơi tuyên truyền tới 7.500 hộ gia đình trên địa bàn với nội dung và hình ảnh minh họa trong việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SAR-COV-2. Qua đó đã nâng cao nhận thức của hội viên nông dân và nhân dân, để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng.

Hay như Hội Nông dân TP Móng Cái đã chủ động phối hợp với UBND các cấp, các cơ sở y tế, ban, ngành, đoàn thể, phân công thành viên tham gia Tổ công tác kiểm soát công dân ra/vào ở khắp các thôn, khu trên địa bàn. Đồng thời, tích cực tuyên truyền vận động, hướng dẫn phòng, chống dịch vừa tập trung phát triển sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp để đảm bảo cung cấp nguồn lương thực, thực phẩm tại chỗ khi có diễn biến phức tạp.

 Hội Nông dân các cấp chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. (Trong ảnh: Hỗ trợ tiêu thụ ổi Hoành Bồ cho nông dân TP Hạ Long).
Hội Nông dân các cấp chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. (Trong ảnh: Hỗ trợ tiêu thụ ổi Hoành Bồ cho nông dân TP Hạ Long).

Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và của mọi người dân, thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo, hướng dẫn các cấp hội tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh. Hội đã phối hợp với chính quyền, ngành y tế, các đoàn thể chính trị xã hội, tổ chức truyền thông về tình hình dịch bệnh kịp thời, chính xác. Đồng thời, tăng cường phổ biến các biện pháp phòng, chống để toàn thể cán bộ, hội viên nông dân nhận thức được tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh; từ đó nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm trong việc tự dự phòng cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Cùng với đó, Hội Nông tỉnh chỉ đạo hội nông dân các huyện, thành, thị tổ chức vận động, hướng dẫn hội viên nông dân thực hiện khai báo y tế điện tử để phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức tuyên truyền, vận động để cán bộ, hội viên nông dân hiểu rõ và chấp hành tốt việc thực hiện cách ly toàn xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh đến 100% hộ gia đình.

Hội cũng tăng cường cung cấp, chia sẻ thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tới hội viên. Kịp thời đấu tranh, phản bác các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không chính xác, gây hoang mang dự luận, làm ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhân dân. Đồng thời, tăng cường rà soát, nắm thông tin trên địa bàn, kịp thời phát hiện những trường hợp nghi ngờ để thông báo cho cơ quan có thẩm quyền, hoặc cơ sở y tế để tổ chức cách ly, quản lý. Tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác chuẩn bị các phương án dự phòng để phòng chống dịch bệnh.

Các cấp hội nông dân cũng tăng cường
Các cấp hội nông dân cũng tích cực động viên hội viên đẩy mạnh phát triển sản xuất. - Ảnh chụp tháng 2/2020.

Bên cạnh việc tập trung đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên nông dân trong toàn tỉnh, Hội Nông dân tỉnh chỉ đạo các cấp Hội quan tâm phối hợp ngành chuyên môn chia sẻ, sẵn sàng hỗ trợ nông dân tìm đầu ra cho những nông sản gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tiêu biểu như “giải cứu” hàu, ngao Vân Đồn, Trứng gà Tân An, ổi Hoành Bồ…

Nhiều huyện hội cũng đã phối hợp với ngành y tế, các phòng khám phát miễn phí khẩu trang y tế, nước rửa tay, tổ chức phun thuốc khử trùng các trụ sở làm việc, vệ sinh đường làng, ngõ xóm phòng chống lây nhiễm dịch bệnh… Qua đó, chung tay cùng cả hệ thống chính trị làm tốt công tác phòng, chống dịch ở địa phương.

Thông qua những hoạt động thiết thực của các cấp hội Nông dân tỉnh đã tạo được sự lan tỏa đến từng cán bộ, hội viên nông dân và cộng đồng dân cư, góp phần cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Nguyên Ngọc

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.