TKV: Chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Thứ Năm, 19/03/2020, 11:27 [GMT+7]
.
.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến sức tiêu thụ của một số nông sản, nhất là hàu, ngao hai cùi tại huyện Vân Đồn giảm mạnh. Nhằm chung tay giúp nông dân Vân Đồn, nhiều đơn vị thuộc TKV đã tham gia kích cầu tiêu thụ.

22
Công ty Than Hạ Long - TKV hỗ trợ tiêu thụ 1,5 tấn nhuyễn thể cho ngư dân huyện Vân Đồn. Ảnh: Tuấn Anh (CTV)

Chiều 3/3, hàng trăm cán bộ, công nhân Công ty Than Hòn Gai -TKV tập trung tại sân Công ty để tham gia chương trình “Chung tay giúp đỡ nông dân huyện Vân Đồn tiêu thụ thủy sản”. Chưa đầy một tiếng đồng hồ sau khi xe chở hàu, ngao hai cùi từ huyện Vân Đồn đến, cán bộ, công nhân Công ty đã mua toàn bộ với 4,5 tấn hàu, ngao hai cùi.

Ông Từ Tú Dương, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Vân Đồn, cho biết: Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hiện nhiều hộ nuôi trồng thủy sản, nhất là nuôi nhuyễn thể của huyện Vân Đồn đang gặp khó khăn về tiêu thụ sản phẩm.

Công ty Than Hòn Gai đã tổ chức phát động chương trình chung tay giúp đỡ nông dân huyện Vân Đồn tiêu thụ thủy sản, góp phần chia sẻ khó khăn, lan tỏa tinh thần "tương thân tương ái" trong cộng đồng. Thời gian tới, huyện tiếp tục phối hợp với các đơn vị ngành Than tiêu thụ sản phẩm nhuyễn thể, giúp ngư dân Vân Đồn thu hoạch đúng thời vụ, thu hồi vốn kịp thời.

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh và TKV về hợp tác cùng địa phương tiêu thụ các sản phẩm OCOP, thủy sản do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ đầu tháng 3/2020, Công ty Than Quang Hanh - TKV đã xây dựng phương án phối hợp với huyện Vân Đồn sử dụng sản phẩm ngao hai cùi, hàu sữa bổ sung vào bữa ăn hằng ngày cho hơn 3.200 cán bộ, công nhân Công ty.

Từ tháng 3-5/2020, bếp ăn của Công ty bổ sung món ngao hai cùi nấu canh chua vào thứ 2 và thứ 4 hằng tuần; món hàu hấp, chiên vào thứ 6 hằng tuần. Với cách làm này, dự kiến mỗi tháng, Công ty Than Quang Hanh ký hợp đồng bao tiêu khoảng 6,5 tấn thủy sản. Từ ngày 1-12/3, Công ty đã tiêu thụ hơn 1,5 tấn hàu cho ngư dân huyện Vân Đồn.

22
Công ty Than Hòn Gai - TKV tổ chức chương trình “Chung tay giúp đỡ bà con nông dân huyện Vân Đồn tiêu thụ thủy sản”, mua ủng hộ 4,5 tấn hàu và ngao hai cùi.

Công ty Than Khe Chàm - TKV cũng xúc tiến các hoạt động tiêu thụ sản phẩm nhuyễn thể cho ngư dân huyện Vân Đồn. Từ ngày 1-16/3, Công ty đã hợp đồng tiêu thụ hơn 1,8 tấn ngao hai cùi, hàu cho địa phương.

Dự kiến trong tháng 3/2020, Công ty tiêu thụ khoảng 3,2 tấn nhuyễn thể, thu mua theo giá thị trường với mức bình ổn nhất, góp phần giúp ngư dân huyện vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Ông Vũ Quang Tuyến, Phó Giám đốc Công ty Than Khe Chàm, cho biết: Công ty có thể bổ sung sản phẩm hàu và ngao hai cùi chế biến phục vụ bữa ăn cho cán bộ, công nhân Công ty.

Việc tiêu thụ nông sản cho nông dân trong lúc khó khăn là thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với địa phương, chung tay phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời bổ sung dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho người lao động Công ty.

22
Trong tháng 3/2020, Công ty Than Quang Hanh đã hỗ trợ tiêu thụ hơn 1,8 tấn ngao hai cùi, hàu cho ngư dân huyện Vân Đồn.

Trong buổi làm việc với các đơn vị ngành Than và các địa phương của tỉnh ngày 25/2 vừa qua, lãnh đạo tỉnh đề nghị TKV tăng cường tiêu thụ các sản phẩm OCOP của tỉnh, nhất là sản phẩm nhuyễn thể đang tồn đọng do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Đến nay, TKV có 14 đơn vị đăng ký tham gia kết nối và hỗ trợ tiêu thụ cho các cơ sở nuôi, trồng đang gặp khó khăn. Cụ thể, đến ngày 16/3, các đơn vị của TKV đã hỗ trợ tiêu thụ gần 11 tấn hàu, ngao hai cùi; dự kiến trong tháng 3/2020 tiêu thụ 25,6 tấn nhuyễn thể.

Bên cạnh đó, các đơn vị ngành Than đều có các chương trình phối hợp, ký hợp đồng thu mua nông sản từ các địa phương trong tỉnh với tổng tiền giao dịch gần 850 tỷ đồng/năm.

Các chương trình hợp tác đã tạo sự gắn bó, kết nối trong phát triển, hỗ trợ giữa các đơn vị ngành Than và địa phương, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho nhân dân, đảm bảo sử dụng thực phẩm an toàn.

Phạm Tăng

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.