Đảm bảo hoạt động sản xuất và thu nhập cho cán bộ, công nhân lao động

Thứ Sáu, 27/03/2020, 11:54 [GMT+7]
.
.

Để ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm và thu nhập cho CB,CNLĐ trước những tác động của dịch Covid-19, Công ty CP Công nghiệp ô tô - Vinacomin đã, đang thực hiện nhiều giải pháp mới.

a
Công ty CP Công nghiệp ô tô - Vinacomin thực hiện đo thân nhiệt cho người lao động trước khi vào làm việc.

Công ty CP Công nghiệp ô tô - Vinacomin là đơn vị duy nhất thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), chuyên sản xuất, lắp ráp, sửa chữa, cải hoán các loại xe đại xa, ô tô vận tải nặng, nhẹ và chế tạo các mặt hàng cơ khí chính xác phục vụ cho việc nội địa hóa xe ô tô của ngành Than.

Những năm qua, đơn vị đều hoàn thành và vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh mà Tập đoàn giao. Đáng chú ý, năm 2019 doanh thu của công ty đạt trên 409 tỷ đồng, tăng 32,6% kế hoạch; tiền lương bình quân người lao động từ 8,5-10 triệu đồng/người/tháng.

Tuy nhiên, bước sang năm 2020, do tác động của dịch Covid-19, sản xuất của công ty đã chịu ảnh hưởng không nhỏ. Công tác kêu gọi hợp tác sản xuất gặp khó khăn do việc phải hạn chế tiếp xúc với các khách hàng; nhiều đơn vị sản xuất tạm dừng hoạt động để phòng dịch khiến lượng máy móc, trang thiết bị không hoạt động nên công việc sửa chữa, lắp ráp bị ảnh hưởng.

Để đảm bảo hoạt động sản xuất và thu nhập ổn định cho 362 CB,CNLĐ trong đơn vị, ngay sau Tết Nguyên đán, Công ty đã triển khai các kế hoạch sản xuất trên cơ sở bám sát các chỉ đạo của Tập đoàn, tìm hiểu nhu cầu của thị trường trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó Phòng Kế hoạch đầu tư công ty, cho biết: Công ty đã chủ động liên hệ trực tiếp và bằng văn bản với các đơn vị khai thác hầm lò, nhà máy nhiệt điện, xi măng… trên địa bàn tỉnh để thực hiện các hợp đồng chế tạo, lắp ráp các thiết bị phụ tùng phục vụ sản xuất bị thiếu hụt, do trước đây phải nhập từ Trung Quốc. Đồng thời, thực hiện triển khai bảo dưỡng các thiết bị, phương tiện vận chuyển, máy móc sản xuất trực tiếp tại các khai trường mỏ trên địa bàn để đảm bảo sản xuất.

Chỉ tính từ đầu năm đến nay, Công ty đã thực hiện sửa chữa gần 30 thiết bị xe ô tô, máy móc các loại tại phân xưởng; chế tạo, phục hồi hàng trăm các sản phẩm phụ trợ sản xuất như: Van hầm lò, xilanh, giàn giá đỡ thủy lực, giá thủy lực liên kết xích, con lăn báng tải các chủng loại…

a
Thu nhập của người lao động tại Công ty CP Công nghiệp ô tô - Vinacomin vẫn được đảm bảo.

Đối với công tác phòng chống dịch bệnh, hàng ngày Công ty thực hiện đo thân nhiệt cho CB,CNLĐ và khách hàng đến làm việc; phun tiêu độc khử trùng thường xuyên toàn bộ các khu vực sản xuất, trưng bày sản phẩm và phòng làm việc. Thực hiện tuyên truyền tới toàn bộ CB,CNLĐ trong Công ty nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh qua các băng rôn, khẩu hiệu cổ động.

Với những nỗ lực cố gắng để đạt được mục tiêu sản xuất trong thời gian bị ảnh hưởng của dịch bệnh, Công ty CP Công nghiệp ô tô - Vinacomin đã đạt được những kết quả khả quan, sản xuất tiếp tục được duy trì ổn định, doanh thu cơ bản đạt được mục tiêu đề ra. Ước đến hết quý I/2020, doanh thu của Công ty đạt 58,7 tỷ đồng, bằng 20% kế hoạch năm, đảm bảo được mức thu nhập bình quân cho người lao động từ 8,5-9 triệu đồng/người/tháng.

Xác định rõ những ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ còn kéo dài, Ban lãnh đạo Công ty thường xuyên họp bàn để đưa ra những giải pháp và xây dựng kế hoạch cụ thể khắc phục khó khăn. Thời gian tới, cùng với việc thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19, trong nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, ngoài việc thực hiện sửa chữa, lắp ráp các sản phẩm phục vụ chương trình Cơ giới hóa khai thác hầm lò trên cơ sở được Tập đoàn giao, Công ty sẽ chủ động và tiếp tục cùng với các đối tác phát triển các sản phẩm phục vụ sản xuất hầm lò, vận tải đất đá phục vụ khai thác mỏ lộ thiên.

Đồng thời, Công ty sẽ tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu nhu cầu của thị trường nhằm phát triển thêm sản phẩm mới có thể tiêu thụ với số lượng lớn, ổn định và tăng cường áp dụng công nghệ, hoàn thiện quy trình sản xuất, kiểm soát, nâng cao chất lượng sản phẩm chế tạo, hướng tới xuất khẩu ra các nước trong khu vực.

Minh Đức

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.