TX Quảng Yên: Tăng cường kiểm tra chất lượng sản phẩm, giá cả hàng hóa

Thứ Sáu, 21/02/2020, 11:16 [GMT+7]
.
.

Quản lý chất lượng sản phẩm, giá cả hàng hóa là nhiệm vụ quan trọng, nhằm đảm bảo quyền, lợi ích của doanh nghiệp, người tiêu dùng. Hoạt động này thời gian qua luôn được Đội QLTT số 10 (TX Quảng Yên) tích cực triển khai và đạt nhiều kết quả.

Cán bộ Đội QLTT số 10 vận động 1 chủ quầy thuốc trên địa bàn ký cam kết nghiêm túc thực hiện việc bán đúng giá các mặt hàng phục vụ cho việc phòng chống dịch covid -19..
Cán bộ Đội QLTT số 10 vận động một chủ quầy thuốc ký cam kết nghiêm túc thực hiện việc bán đúng giá các mặt hàng phục vụ cho việc phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Thùy Dương (Trung tâm TT-VH Quảng Yên)

Ông Nguyễn Việt Hùng, Đội phó Đội QLTT số 10, cho biết: TX Quảng Yên hiện có hơn 600 doanh nghiệp; 4.300 hộ kinh doanh. Để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, người tiêu dùng, thời gian qua, với vai trò Cơ quan Thường trực BCĐ 389 của TX Quảng Yên, Đội QLTT số 10 đã chủ động tham mưu cho UBND thị xã chỉ đạo các ngành, địa phương trên địa bàn tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng và quản lý việc niêm yết giá bán theo giá niêm yết của các hộ kinh doanh trên địa bàn.

Đội còn chủ động phối hợp với các ngành chức năng của địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn với nhiều nội dung, hình thức phù hợp. Đồng thời tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, chú trọng kiểm soát các kênh phân phối hàng hóa về việc thực hiện niêm yết giá cả hàng hóa và bán hàng theo giá niêm yết...

Với cách làm này, trong năm 2019, đơn vị đã phối hợp kiểm tra, xử lý tổng số 248 vụ vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh thương mại. Trong đó có 92 vụ vi phạm về giá, 48 vụ vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, 43 vụ hàng giả.

Tổng số tiền phạt vi phạm hành chính và phát mại hàng hóa trên 333 triệu đồng... Qua đó, đã góp phần đưa hoạt động quản lý chất lượng, giá cả hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn thị xã ngày càng đi vào nền nếp.

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, đồng thời, để đảm bảo việc bình ổn giá, tránh hiện tượng găm hàng và đẩy giá lên cao, nhất là đối với một số mặt hàng như khẩu trang y tế, nước rửa tay khử trùng, từ đầu tháng 2/2020 đến nay, Đội QLTT số 10 đã phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn thị xã tăng cường kiểm tra các hiệu thuốc, cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn.

Đi đôi với việc kiểm tra, Đội cũng đã tiến hành nhắc nhở, tuyên truyền, vận động, tổ chức cho gần 50 cửa hàng thuốc tân dược, hộ kinh doanh trên địa bàn ký cam kết không tăng giá bán các mặt hàng phục vụ phòng chống dịch.

Lực lượng QLTT TX Quảng Yên kiểm tra việc niêm yết giá hàng hóa của 1 cơ sở kinh doanh trên địa bàn TX Quảng Yên
Cán bộ Đội QLTT số 10 kiểm tra việc niêm yết giá hàng hóa của một cơ sở kinh doanh trên địa bàn TX Quảng Yên.

"Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn công tác quản lý chất lượng sản phẩm, giá cả hàng hoá, thời gian tới, cùng với việc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người kinh doanh và người tiêu dùng, Đội QLTT số 10 sẽ tiếp tục rà soát, đánh giá tình hình để tham mưu cho thị xã ban hành các văn bản chỉ đạo quản lý tốt thị trường.

Đơn vị cũng sẽ tăng cường phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng địa phương kiểm tra, xử lý nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng... Qua đó, góp phần đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng cho nhà sản xuất và người tiêu dùng" - ông Hùng cho biết thêm.

Nguyễn Chiến

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.