Công ty Gas Xuân Nghiêm chăm lo đời sống người lao động

Thứ Sáu, 10/01/2020, 11:47 [GMT+7]
.
.

Không chỉ chú trọng sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH Dịch vụ thương mại tổng hợp Xuân Nghiêm (Công ty Gas Xuân Nghiêm), trụ sở tại phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, không ngừng chăm lo đời sống người lao động (NLĐ) để họ yên tâm gắn bó công tác.

Đầu tháng 2/2020 này, anh Vũ Văn Hiệt, cũng như 11 công nhân lao động khác sẽ được vào ở trong căn nhà tập thể công ty vừa hoàn thành xây dựng. Anh Hiệt hồ hởi cho biết: Tôi quê Vũ Thư, Thái Bình ra làm ở công ty 17 năm, thì từng đấy năm phải thuê nhà trọ ở ngoài. Năm mới này được vào ở khu nhà tập thể cho công nhân vừa hoàn thành xây dựng tôi cũng như các công nhân khác vui lắm và càng yên tâm gắn bó với công ty hơn.

Công ty đang khẩn trương hoàn thiện khu nhà tập thể công nhân đưa vào sử dụng tháng 2/2020.
Công ty Gas Xuân Nghiêm đang khẩn trương hoàn thiện khu nhà tập thể để công nhân đưa vào sử dụng tháng 2/2020.

Ông Trần Văn Chức, Chủ tịch Công đoàn Công ty Gas Xuân Nghiêm, cho biết: Trong năm 2019 Giám đốc, ban lãnh đạo công ty đã đầu tư kinh phí nhiều tỷ đồng để xây dựng văn phòng mới khang trang, rộng rãi đạt tiêu chuẩn hiện đại, tạo môi trường làm việc trong sạch cho CBCNV. Qua đề xuất tháng 2/2019 của BCH công đoàn với Ban giám đốc công ty về mua đất xây dựng nhà ở cho CBCNV ở xa phải thuê nhà trọ ở, công ty đã mua đất và xây nhà, hiện công trình đang thi công, dự kiến tháng 2/2020 sẽ hoàn thiện để CBCNV dọn về ở.

Xuân Canh Tý này, công ty trợ cấp kinh phí thuê xe chở CBCNV, người lao động về quê ăn Tết. Trong đó đối với CBCNV về quê theo tuyến QL18, QL10 về tới xã Hồng Phong, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, công ty thuê xe chở về và ngược lại. Còn đối với những CBCNV khác tuyến, công ty hỗ trợ bằng tiền mặt từ 200.000-500.000 đồng/người. Cùng với đó, động viên thăm hỏi, tặng quà cho CBCNV trong công ty có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Công ty Gas Xuân Nghiêm là doanh nghiệp tư nhân. Tại Công ty, hoạt động Công đoàn được tạo nhiều điều kiện thuận lợi. Đây là cơ sở để Công đoàn phát huy vai trò và tham gia cùng lãnh đạo công ty trong việc chăm lo đời sống người lao động. Hằng năm, thoả ước lao động tập thể của Công ty được thực hiện có những điều khoản có lợi cho người lao động quy định trong bản thỏa ước, như: Thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế cho người lao động... cơ bản đã thực hiện theo đúng quy định. Các hoạt động phúc lợi như, tham quan du lịch công ty hỗ trợ 300.000-2.000.000 đồng/người, hiếu hỉ 500.000 đồng/người, ốm đau 200.000-500.000 đồng/người.

Đặc biệt, trong năm 2019 Công ty đã tăng lương và tiền ăn ca cho đội ngũ lái xe với mức từ 65.000 lên 100.000 đồng/người; tiền khuyến khích tăng ca theo quy định cho bộ phận sản xuất và xưởng sơn. Quy chế dân chủ tại công ty được tổ chức thực hiện nghiêm túc, tổ chức hội nghị người lao động, đối thoại tại nơi làm việc hàng năm đảm bảo chất lượng, phát huy quyền làm chủ của người lao động.

Ngày đầu năm Lãnh đạo công ty và đại diện người lao động ký thỏa ước lao động tập thể năm 2020.
Ngày đầu năm lãnh đạo công ty và đại diện người lao động ký thỏa ước lao động tập thể năm 2020.

Công ty cũng xác định rõ Gas là mặt hàng kinh doanh tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ cao, nên công tác ATVSLĐ-PCCC luôn được đơn vị chú trọng. Công ty cam kết xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo các tiêu chuẩn của ISO 9001:2008, nhằm liên tục cải tiến chất lượng sản phẩm, không ngừng nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu mong đợi của khách hàng và các bên liên quan; tuân thủ các quy định của pháp luật, đặt an toàn là yêu cầu hàng đầu.

Cùng với đó, nhiều biện pháp được thực hiện nhằm đảm bảo môi trường lao động an toàn như tăng cường giáo dục cho người lao động chấp hành các quy định về an toàn vệ sinh lao động; thực hiện chương trình loại bỏ nguy cơ gây tai nạn trong công ty; đặt các bảng báo nguy hiểm những nơi có nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, trang bị các thiết bị đảm bảo an toàn khi vận hành. Tại công ty, 100% người lao động được huấn luyện an toàn và công tác phòng chống cháy nổ, được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động có chất lượng khi tham gia sản xuất.

CBNV, NLĐ Công ty Gas Xuân Nghiêm dienx tập phòng cháy chữa cháy cuối tháng 12/2019.
CBNV, NLĐ Công ty Gas Xuân Nghiêm diễn tập phòng cháy chữa cháy cuối tháng 12/2019.

Để tạo uy tín và niềm tin đối với khách hàng khi sử dụng sản phẩm, tất cả các điểm, đại lý, cửa hàng của công ty đều có cân kiểm định để khách hàng kiểm tra trọng lượng và có bảng niêm yết giá công khai. Chính vì sự phục vụ tin cậy, chu đáo, giá cả hợp lý, nên lượng khách hàng sử dụng Gas Xuân Nghiêm đã liên tục tăng .

Công ty còn là doanh nghiệp tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội từ thiện tại địa phương như chương trình gây quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ bảo trợ trẻ em để giúp đỡ người có công và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Cẩm Phả và các huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Chính vì thế, Gas Xuân Nghiêm đã vinh dự được nhận nhiều bằng khen của UBND tỉnh, Công an tỉnh, Uỷ ban MTTQ tỉnh, UBND TP Cẩm Phả... vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Trung Thành

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.