Công ty CP Xây dựng và Thương mại 909

Đồng hành cùng Quảng Ninh phát huy hiệu quả 2 tuyến cao tốc

Thứ Sáu, 24/01/2020, 15:11 [GMT+7]
.
.

Sau gần 1 năm trực tiếp tham gia quản lý 2 tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và Hạ Long - Vân Đồn, Công ty CP Xây dựng và Thương mại 909 - đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong vận hành, bảo trì các tuyến đường giao thông tại Việt Nam, đã khẳng định được vai trò, trách nhiệm của mình đối với niềm tin được tỉnh Quảng Ninh gửi gắm.

Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và Hạ Long - Vân Đồn là mô hình giao thông mới, lần đầu có tại Quảng Ninh. Vì thế, việc quản lý vận hành khai thác, bảo dưỡng tuyến cao tốc hiệu quả là một trong những vấn đề mà ngành Giao thông tỉnh đặc biệt quan tâm.

Công tác quản lý vận hành khai thác, bảo dưỡng, phát huy hiệu quả sau đầu tư… tỉnh chưa có nhiều kinh nghiệm. Hai tuyến đường này chưa được quy hoạch nằm trong các tuyến cao tốc quốc gia, vì thế công tác quản lý, bảo dưỡng đều do Quảng Ninh thực hiện.

Trong bối cảnh ngành GTVT Quảng Ninh đang tìm giải pháp, tổ chức đầu thầu lựa chọn đơn vị quản lý, bảo dưỡng 2 tuyến cao tốc; với kinh nghiệm nhiều năm của mình, Công ty CP Xây dựng và Thương mại 909 đã tham gia dự thầu và được lựa chọn.

Sau gần 1 năm quản lý, bảo dưỡng 2 tuyến cao tốc, Công ty đã kết nối, tạo điều kiện di chuyển nhanh chóng giữa các khu vực tuyến đường đi qua; đảm bảo an toàn, thông suốt luôn được đặt lên hàng đầu với việc duy trì 10 tổ công tác tuần đường, trang bị hàng chục phương tiện chuyên dụng (xe tuần tra, xe tưới nước, quét đường…), giám sát, đảm bảo vệ sinh, phát hiện và giải quyết kịp thời các tình huống nguy cơ mất an toàn.

a
2 tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và Hạ Long - Vân Đồn có tổng chiều dài 80km, được đưa vào khai thác năm 2019.

 

Để kiểm tra cầu trên tuyến, Công ty CP Xây dựng và Thương mại 909 đã sử dụng xe kiểm tra chuyên dụng hiện đại, là chiếc duy nhất có ở miền Bắc.
 Công ty CP Xây dựng và Thương mại 909 sử dụng xe kiểm tra chuyên dụng hiện đại, hiện là chiếc duy nhất ở miền Bắc.

 

Tổ chức tuần đường mỗi ngày
Công ty tổ chức tuần đường hằng ngày.

 

Cảnh báo giao thông để xử lý các tình huống trên tuyến cao tốc
Cảnh báo giao thông để xử lý các tình huống trên tuyến cao tốc

 

Công nhân Công ty CP Xây dựng và Thương mại 909 thực hiện vệ sinh khu vực tuyến quản lý.
Công nhân Công ty thực hiện vệ sinh khu vực tuyến quản lý.

 

Các kỹ sư, chuyên gia của Công ty CP Xây dựng và Thương mại 909 giám sát quá trình hoạt động của các công trình trên cao tốc.
Các kỹ sư, chuyên gia của Công ty giám sát quá trình hoạt động của các công trình trên cao tốc.

Đỗ Linh

.
.
.
.
.
.
.
.