Than Hà Lầm đón tấn than nguyên khai thứ 3 triệu

Thứ Ba, 03/12/2019, 17:37 [GMT+7]
.
.

Khoảng 9 giờ 45 phút, ngày 3/12, Công ty Cổ phần Than Hà Lầm đã đón tấn than nguyên khai thứ 3 triệu và tiêu thụ tấn than thứ 2,95 triệu. Đây là sản lượng khai thác than hằng năm cao kỷ lục của Công ty từ khi thành lập năm 1960 đến nay. 

Lãnh đạo Tập đoàn TKV và cán bộ, công nhân Công ty Cổ phần Than Hà Lầm tham dự lễ đón nhận tấn than thứ 3 triệu
Lãnh đạo TKV và cán bộ, công nhân Công ty Cổ phần Than Hà Lầm tham dự lễ chào mừng tấn than nguyên khai thứ 3 triệu.

Để đạt kết quả kỷ lục trong sản xuất, kinh doanh, từ đầu năm 2019 đến nay, Công ty đã yêu cầu mỗi cán bộ, công nhân nêu cao quyết tâm trong lao động, sản xuất, phát huy công suất các lò chợ cơ giới hóa, tăng cường đầu tư áp dụng công nghệ nhằm cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao năng suất, an toàn lao động. Đồng thời thường xuyên phát động các đợt thi đua trong lao động, sản xuất. Riêng trong đợt thi đua cao điểm 90 ngày đêm sản xuất, kinh doanh quý IV-2019, trung bình mỗi ngày Công ty đã khai thác được trên 9.000 tấn than, tăng gấp 1,5 lần so với trước khi phát động đợt thi đua.

Lò chợ cơ giới hóa đồng bộ của Công ty Cồ phần than Hà Lầm
Lò chợ cơ giới hóa đồng bộ của Công ty Cồ phần Than Hà Lầm.

Đến thời điểm này, Công ty hoàn thành trên 90% kế hoạch năm 2019. Đây là kết quả của mục tiêu xây dựng mỏ than hiện đại, năng suất, an toàn, ít người và thân thiện môi trường. 

Tiêu thụ tấn than thứ 2 triệu 950 nghìn - dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của Công ty Cổ phần Than Hà Lầm
Tiêu thụ tấn than thứ 2,95 triệu là dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của Công ty Cổ phần Than Hà Lầm.

Với việc đạt sản lượng cao kỷ lục và hoàn thành chỉ tiêu sản xuất năm 2019: Khai thác 3,265 triệu tấn than, tiêu thụ trên 3,1 triệu tấn than, Công ty sẽ góp phần cùng với các đơn vị khác hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh của TKV: Khai thác 45,4 triệu tấn than, tiêu thụ 40,2 triệu tấn than.

Quốc Thắng – Phạm Hưng

.
.
.
.
.
.
.
.