Người thợ mỏ - Người chiến sĩ: Hạt nhân các phong trào thi đua

Thứ Bảy, 07/12/2019, 12:39 [GMT+7]
.
.

Xây dựng hình ảnh Người thợ mỏ - Người chiến sĩ (triển khai từ tháng 4/2019) hiện trở thành phong trào lan tỏa mạnh mẽ trong toàn TKV với 100% các đơn vị tham gia.

Thợ lò Nguyễn Văn Bình (nhận giấy khen) và cán bộ, công nhân phân xưởng khai thác 2, Công ty than Dương Huy hô quyết tâm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2019.
Thợ lò Nguyễn Duy Bình (người nhận giấy khen) cùng CBCN Phân xưởng Khai thác than 2 (Công ty Than Dương Huy) quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu SXKD năm 2019.

Tại Công ty Than Dương Huy, từ tháng 4 đến nay, đã có gần 170 Người thợ mỏ - Người chiến sĩ được Công ty bình chọn, tuyên dương, khen thưởng. Qua đó góp phần thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất tại doanh nghiệp ngày một tốt hơn. Thợ lò bậc 3/6 Nguyễn Duy Bình, Phân xưởng Khai thác than 2, tuy tuổi còn trẻ nhưng luôn gương mẫu, tích cực trong công việc, được lãnh đạo Phân xưởng tín nhiệm giao nhiều phần việc khó. Những tháng qua, anh luôn đảm bảo 27 công/tháng, thu nhập bình quân 22 triệu đồng/tháng, mức thu nhập này là cao, bởi diện khai thác của Phân xưởng gặp rất nhiều khó khăn, điều kiện lò chợ địa chất biến đổi, gương than nở dời, nhiều nước… Nguyễn Duy Bình luôn trực tiếp tham gia thi công các vị trí xung yếu; đồng thời chủ động tham mưu với lãnh đạo Phân xưởng nhiều phương án, giải pháp hợp lý để khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo an toàn.

Bình chia sẻ: "Chúng tôi hiểu rằng, Người thợ mỏ - Người chiến sĩ phải luôn là hạt nhân, đầu tầu gương mẫu của các phân xưởng trong phong trào thi đua lao động sản xuất. Vì thế, chúng tôi sẽ tiếp tục phấn đấu lao động sản xuất, học tập để xứng đáng với hình ảnh ấy, đóng góp cho sự phát triển của Công ty, của Tập đoàn".

Công ty Than Dương Huy còn nhiều Người thợ mỏ - Người chiến sĩ đạt thành tích cao, như: Vũ Văn Đạt, Phân xưởng Đào lò cơ giới, 26 công/tháng, thu nhập trên 24 triệu đồng/tháng; Bùi Huy Thăng, Phân xưởng Vận tải lò 2, 28 công/tháng, thu nhập 14 triệu đồng/tháng (tốp cao khối vận tải)…

Thợ lò Đỗ Trọng Độ, Công ty CP than Vàng Danh luôn tích cực trong lao động.
Thợ lò Đỗ Trọng Độ (Công ty CP than Vàng Danh) luôn tích cực trong lao động.

Công ty CP than Vàng Danh, 7 tháng qua đã có 547 lượt Người thợ mỏ - Người chiến sĩ được Công ty biểu dương. 15 năm gắn bó với mỏ, anh Đỗ Trọng Độ luôn là tấm gương tiêu biểu được nhiều công nhân noi theo. Từ tháng 4, đến nay anh đã 4 lần anh được Công ty biểu dương, luôn xếp hạng thu nhập cao nhất Phân xưởng Khai thác 13, từ 28-32 triệu đồng/tháng, bình quân 25 ngày công/tháng, năng suất lao động từ 8,7-13 tấn than/ngày công. Anh cũng là thợ lò đầu tiên của Vàng Danh đạt mức thu nhập 300 triệu đồng vào năm 2017, trở thành điển hình tiêu biểu, thúc đẩy phong trào thi đua của CLB 300 triệu đồng/năm của Công ty.

Anh Đỗ Trọng Độ chia sẻ: Anh rất tự hào khi được tuyên dương danh hiệu Người thợ mỏ - Người chiến sĩ, đi đôi với đó là trách nhiệm. Anh sẽ phấn đấu để cùng tập thể đảm bảo thực hiện vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, trở thành một trong số những điển hình của phong trào thi đua tại đơn vị.

Hằng tháng các đơn vị trong ngành Than đều tổ chức tuyên dương những tấm gương đạt danh hiệu Người thợ mỏ - Người chiến sĩ, Tập đoàn tuyên dương 1 quý/lần, tạo sự lan tỏa, nhân rộng các điển hình trong thi đua lao động, sản xuất. Đồng thời là một trong những giải pháp nhằm ổn định tư tưởng, giữ chân thợ lò.

Các phong trào thi đua, đặc biệt là thông qua xây dựng hình ảnh Người thợ mỏ - Người chiến sĩ đã góp phần quan trọng để TKV thực hiện thắng lợi mục tiêu sản xuất kinh doanh. 11 tháng năm 2019, TKV khai thác 37 triệu tấn than nguyên khai; tiêu thụ 40,85 triệu tấn, đạt 97% kế hoạch năm, 110% so với cùng kỳ năm trước. TKV phấn đấu cả năm khai thác 40,5 triệu tấn, tiêu thụ 45 triệu tấn than.

Thanh Hằng

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.