TP Uông Bí: Tọa đàm giải pháp phát triển nuôi tôm thẻ chân trắng

Thứ Bảy, 16/11/2019, 17:15 [GMT+7]
.
.

Ngày 16/11, TP Uông Bí phối hợp Tập đoàn Việt – Úc tổ chức chương trình tọa đàm về giải pháp phát triển nuôi tôm thẻ chân trắng áp dụng công nghệ cao hiệu quả, bền vững.

Hiện trên địa bàn TP Uông Bí có 1.150ha diện tích mặt nước nuôi trồng thuỷ sản, với 430 hộ nuôi. Các hộ chủ yếu là nuôi cá nước ngọt truyền thống với phương thức nuôi quảng canh và quảng canh cải tiến; nuôi tôm thẻ chân trắng với phương thức nuôi thâm canh và bán thâm canh.

Tại buổi tọa đàm, đại diện Tập đoàn Việt – Úc đã giới thiệu đến các đại biểu, nhân dân địa phương một số mô hình nuôi tôm áp dụng công nghệ cao có thể được sử dụng trên địa bàn TP Uông Bí. Cùng với đó, chương trình đã có sự trao đổi, giao lưu nhằm giải đáp những thắc mắc về kiến thức khoa học công nghệ và những chính sách hỗ trợ trong quá trình nuôi tôm giữa bà con nhân dân với các chuyên gia của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Tập đoàn Việt – Úc.

đại diện Tập đoàn Việt - Úc giới thiệu về một số mô hình nuôi tôm áp dụng công nghệ cao tại chương trình toạ đàm
Quang cảnh buổi toạ đàm.

Thông qua buổi tọa đàm nhằm góp phần thay đổi nhận thức của người dân trong việc áp dụng khoa học công nghệ kỹ thuật cao vào nuôi tôm, giúp nâng cao giá trị thương phẩm của con tôm tại thị trường trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh.

Mai Hương

.
.
.
.
.
.
.
.