Giá vàng hôm nay 16/11, tăng giảm thất thường, đầu tư thận trọng

Thứ Bảy, 16/11/2019, 10:11 [GMT+7]
.
.

Thị trường vàng tuần qua liên tục biến động, tính chung cả tuần, giá vàng đang hướng đến mức tăng 0,4%.

Giá vàng giao ngay đã giảm 0,5% xuống 1.464,17 USD/ounce vào lúc 14 giờ 54 phút (theo giờ Việt Nam). Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng hạ 0,6% xuống 1.464,30 USD/ounce.

Mối lo về sự đổ vỡ đàm phán khiến một số nhà đầu tư quốc tế quay trở lại mua vàng sau đợt bán ra gần đây ở thời điểm đàm phán có những dấu hiệu tốt.

Nhận định của chiến lược thị trường Michael McCarthy tại CMC Markets cho thấy, xu hướng giảm của vàng dường như đã dừng lại, bởi những công kích và phát ngôn cứng rắn của ông Trump về thuế quan đối với Trung Quốc tại Câu lạc bộ kinh tế New York. Trung Quốc cũng không sẵn sàng mua 50 tỷ USD nông sản của Mỹ. Điều này không hỗ trợ cho hoạt động thương mại song có lợi cho giá vàng.

Giá vàng thế giới tăng
Giá vàng thế giới tăng

Các thị trường chứng khoán châu Á hầu như tăng điểm trong phiên 15/11 bởi giới kinh doanh lạc quan vào tiến triển đàm phán thương mại Mỹ - Trung để tiến tới ký thỏa thuận thương mại "Giai đoạn 1".

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow ngày 14/11 khẳng định Mỹ đang tiến gần đến một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, khi hai nước ghi nhận tiến triển tích cực trong các cuộc đàm phán mang tính xây dựng nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài 16 tháng qua giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trong khi đó theo các chuyên gia, mọi sự chú ý cũng đang hướng vào Khu hành chính Đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) giữa bối cảnh tình hình bất ổn vẫn tiếp diễn.

Theo vietnanet.vn

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.