Hải Hà: Tập huấn lấy ý kiến hài lòng của người dân về xây dựng NTM

Thứ Tư, 11/09/2019, 15:00 [GMT+7]
.
.

Ngày 11/9, Ủy ban MTTQ huyện Hải Hà tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn việc lấy ý kiến hài lòng của người dân về xây dựng nông thôn mới (NTM).

80 đại biểu tham dự tập huấn là đại diện của Chi cục Thống kê huyện, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ các xã trong huyện, đội ngũ bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận 3 xã Quảng Phong, Quảng Điền, Quảng Thắng.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị.

Dự kiến đến hết năm 2019, Hải Hà có thêm 3 xã về đích, nâng tổng số 12/15 xã đạt chuẩn NTM trong giai đoạn 2010-2019. Phấn đấu đến hết năm 2021, toàn huyện đạt chuẩn NTM, tiến lên xây dựng NTM kiểu mẫu, nâng cao.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đã tập trung hướng dẫn cụ thể tới các đại biểu về quy trình lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của người dân đối với nhiệm vụ xây dựng NTM tại cấp xã, huyện đảm bảo đúng trình tự, thủ tục. Hình thức lấy ý kiến có thể tổ chức theo một trong hai cách: Tổ công tác các thôn, khu phát phiếu và lấy ý kiến trực tiếp tại lần lượt từng hộ hoặc tổ chức cuộc họp khu dân cư, phát phiếu và xin ý kiến đại diện các gia đình.

Các đại biểu cũng được hướng dẫn về xây dựng, nhân rộng các mô hình điểm trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Đây là nhiệm vụ cần có sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, yêu cầu phải tạo được sự hài lòng của cộng đồng dân cư.

Hoàng Giang

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.