Khai mạc Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019

Thứ Bảy, 31/08/2019, 07:16 [GMT+7]
.
.

Tối 30/8, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019 đã chính thức khai mạc với chủ đề "Thương hiệu OCOP Quảng Ninh – Hội tụ và lan tỏa".

Tham dự có đồng chí Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương; đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường Trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo OCOP tỉnh; đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019.

Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019 được tổ chức từ 30/8 đến 3/9, với 417 gian hàng của tỉnh Quảng Ninh, một số tỉnh, thành phố phía Bắc và nước ngoài. Cụ thể có 120 gian hàng với 350 sản phẩm đặc trưng của Quảng Ninh; 122 gian hàng của 39 tỉnh, thành phố với 300 sản phẩm; 25 gian hàng nước ngoài (Thái Lan, Hàn Quốc và Iran) với hơn 50 sản phẩm. Ngoài ra, tại hội chợ năm nay sẽ có thêm 150 gian hàng triển lãm sinh vật cảnh và hội làng nghề gồm: cây cảnh, gốm, mây tre đan...

Hội chợ là hoạt động thường niên nằm trong Chương trình OCOP Quảng Ninh nhằm phát triển sản xuất, tạo tiền đề thúc đẩy phát triển các ngành dịch vụ, đưa sản phẩm của tỉnh hội nhập với sản phẩm nông nghiệp trong nước và khu vực.

Đồng chí Đặng Huy Hâu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo OCOP tỉnh phát biểu tại buổi Khai mạc.
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo OCOP tỉnh phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, Chương trình OCOP –Mỗi xã, phường một sản phẩm là một chương trình đúng đắn trong xây dựng nền nông nghiệp hiện đại theo hướng sản xuất hàng hóa. Từ hơn 50 sản phẩm tại Hội chợ OCOP lần đầu tiên năm 2014, đến nay, đã có 421 sản phẩm OCOP trong toàn tỉnh. Qua các kỳ hội chợ, các sản phẩm OCOP ngày càng được nâng cao chất lượng, đổi mới về mẫu mã bao bì sản phẩm, được dán tem truy xuất nguồn gốc. Hội chợ cũng là cầu nối để các doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở sản xuất giới thiệu sản phẩm đến với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh, từ đó tìm được chỗ đứng trên thị trường và khẳng định thương hiệu sản phẩm OCOP Quảng Ninh.

Trao
Trao giấy chứng nhận và vinh danh 73 sản phẩm OCOP Quảng Ninh đạt từ 3 đến 5 sao mới.

Cũng tại buổi khai mạc Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019, Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh đã công bố, trao giấy chứng nhận và vinh danh 73 sản phẩm OCOP Quảng Ninh đạt từ 3 đến 5 sao. Trong đó, có 57 sản phẩm 3 sao, 13 sản phẩm 4 sao và 3 sản phẩm 5 sao.

Các đại biểu thăm những gian hàng, sản phẩm tại Hội chợ.
Các đại biểu thăm những gian hàng, sản phẩm tại Hội chợ.

Minh Đức

Tin liên quan

 

 

.
.
.
.
.
.
.
.