Hải Water Sports: Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc

Thứ Sáu, 12/07/2019, 11:11 [GMT+7]
.
.

Trên đà phát triển nhanh của Quảng Ninh, với nhiều doanh nhân trẻ, vùng đất này là nơi họ tìm thấy cơ hội khởi nghiệp. Nguyễn Đức Hải (SN 1985, tại TP Hạ Long) đã nhanh chóng tìm được khát vọng khởi nghiệp cho riêng mình.

Khởi nghiệp với một ngành nghề còn khá mới mẻ ở Quảng Ninh, song Nguyễn Đức Hải đã có được những thành công bước đầu rất tốt. Tốt nghiệp Đại học Hàng hải, năm 2011 làm kỹ sư trong ngành dầu khí, Hải có nhiều cơ hội đi đến các vùng biển của Việt Nam, tận mắt thấy được tiềm năng du lịch rất lớn của đất nước mình. Vốn đam mê du lịch biển đảo, sau 3 năm trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm, Hải quyết định khởi nghiệp với ngành du lịch thể thao dưới nước và thành lập Công ty CP Hải - Du lịch và Dịch vụ thể thao dưới nước (Hải Water Sports) tại tổ 94, khu Đồn Điền, phường Hà Khẩu, TP Hạ Long.

Hải cùng các đồng nghiệp nghiên cứu các mẫu thiết kế ván chèo đứng và quần áo đi biển.
Nguyễn Đức Hải (đứng) cùng các đồng nghiệp nghiên cứu thành công các mẫu thiết kế ván chèo đứng và quần áo đi biển.

Hải chia sẻ rằng, cách đây vài năm, tại Quảng Ninh du lịch dưới nước còn khá mới mẻ và chưa được phổ biến tại Việt Nam. Các doanh nghiệp nhìn chung vẫn e dè và ngại đầu tư, vì chưa biết hiệu quả ra sao, du khách đón nhận thế nào. Doanh nhân Nguyễn Đức Hải phải cùng các cộng sự đi gặp và thuyết phục rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên, câu trả lời vẫn là không. Sau năm đầu tiên, doanh thu gần như bằng không, số vốn ít ỏi ban đầu cứ cạn dần. Song thử thách đó không làm nản lòng chàng trai trẻ.

Hè 2014, Nguyễn Đức Hải quyết định thành lập CLB chèo thuyền Kayak trên Vịnh Hạ Long tạo sân chơi cho du khách; đồng thời cũng là nơi quảng bá rộng rãi hình ảnh của các môn thể thao dưới nước phục vụ du lịch. Hải cũng cộng tác với các doanh nhân tỉnh khác mở CLB Kayak Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Vũng Tàu.

Nhờ các hoạt động trên, khách hàng khắp mọi miền Tổ quốc đã biết đến thương hiệu thể thao dưới nước của Hải Water Sports và tin tưởng cộng tác. Đặc biệt năm 2015, doanh nghiệp của Hải may mắn gặp đối tác tin cậy để cùng thực hiện dự án Cotopark tại đảo Cô Tô. Đây là dự án khu du lịch thể thao Công viên nước bơm hơi kết hợp các môn thể thao dưới nước đầu tiên tại Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng du lịch của huyện đảo và được du khách thập phương rất ủng hộ.

Chèo thuyền Kayak trên Vịnh Hạ Long
Chèo thuyền kayak trên Vịnh Hạ Long.

Sau dự án Cotopark, đến nay doanh nghiệp của doanh nhân trẻ này ngày càng chiếm được lòng tin của khách hàng. Thị trường du lịch thể thao dưới nước của Hải Water Sports đã mở rộng ra hàng chục tỉnh thành trong nước từ Bắc vào Nam với 100 đối tác, trong đó có các khách hàng lớn như: SunGroup, VinGroup, FLC…, với gần 200 sản phẩm, dịch vụ thể thao dưới nước khá đặc sắc cho du khách trong nước và quốc tế được yêu thích, như chèo thuyền kayak, công viên bơm hơi nước…

Những thành công đã tạo động lực để toàn bộ tập thể cán bộ, nhân viên Công ty Hải Water Sports đẩy mạnh nghiên cứu, thiết kế các sản phẩm thể thao mới mang những hình ảnh đặc trưng của Việt Nam và giới thiệu tới du khách trong nước, quốc tế. Năm 2018, Hải cùng các đồng nghiệp của mình đã thiết kế và cho ra đời gần 10 mẫu sản phẩm ván chèo đứng và các mẫu quần áo du lịch biển.

Nhờ được đào tạo bài bản ngành Quản trị kinh doanh ở Đại học Oxford Business College, Anh quốc 2 năm, cùng với trí tuệ, khao khát phấn đấu của tuổi trẻ, doanh nhân Nguyễn Đức Hải luôn sáng tạo trong quy trình quản lý. Doanh thu của Công ty đã đạt 10 tỷ đồng/năm; tạo việc làm cho hàng chục lao động địa phương với mức thu nhập bình quân trên 7 triệu đồng/tháng.

Năm 2018, doanh nhân Nguyễn Đức Hải đã lọt vào top 68 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc do  Hội LHTN Việt Nam và  Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vinh danh, khen thưởng.

Chia sẻ về định hướng phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch của Công ty thời gian tới, anh Hải cho biết: Công ty sẽ phát triển thị trường ở các địa phương miền núi, vùng khó khăn để đem tới sản phẩm du lịch mới cho các địa phương này, đồng thời tạo thêm sân chơi mới cho thanh, thiếu niên, nhất là trong dịp hè…

Thanh Hằng 

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.