Tập đoàn TH True Milk khảo sát đầu tư tại Đầm Hà, Bình Liêu

Thứ Sáu, 14/06/2019, 14:18 [GMT+7]
.
.

Sáng 14/6, Tập đoàn TH True Milk đã làm việc với huyện Đầm Hà và có chuyến đi khảo sát thực tế về Dự án trang trại chăn nuôi bò sữa, khu chế biến dược liệu kết hợp với trồng cây ăn quả, nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi làm việc, bà Thái Hương, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP  Bắc Á, nhà sáng lập, tư vấn và đầu tư Tập đoàn TH True Milk đã thông tin về Dự án mà Tập đoàn dự kiến đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, trang trại chăn nuôi bò sữa sẽ sử dụng khoảng 100 – 150ha đất, bên cạnh đó, Tập đoàn xây dựng vùng nguyên liệu phục vụ trang trại, liên kết với người dân để trồng cung cấp nguyên liệu với diện tích khoảng 400ha. Tập đoàn sẽ đầu tư khu chế biến dược liệu kết hợp với phát triển nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái, trồng cây ăn quả. Bà Thái Hương mong muốn nếu dự án được triển khai trên địa bàn sẽ được địa phương tạo điều kiện về quỹ đất sạch, vùng nguyên liệu để đảm bảo tối đa cho đàn bò phát triển.

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Đầm Hà đã đánh giá cao dự án của Tập đoàn TH True Milk và cho rằng, Đầm Hà là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế phù hợp với mục tiêu mà dự án hướng tới.  Địa phương cũng cam kết, nếu dự án được triển khai, huyện sẽ phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan của tỉnh tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư.

Đoàn công tác khảo sát tại xã Dực Yên, huyện Đầm Hà
Đoàn công tác khảo sát tại xã Dực Yên, huyện Đầm Hà.

Đoàn công tác đã đi khảo sát thực địa tại xã Dực Yên là địa điểm huyện Đầm Hà giới thiệu cho nhà đầu tư triển khai dự án chăn nuôi bò sữa; khảo sát tại hồ chứa nước Đầm Hà Động, địa điểm phù hợp để phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

Đây là chuyến khảo sát thứ hai của Tập đoàn TH True Milk tại Đầm Hà, là cơ sở để Tập đoàn nghiên cứu, triển khai dự án phù hợp tại Quảng Ninh.

Cùng ngày, Tập đoàn TH True Milk có buổi làm việc với UBND huyện Bình Liêu để tìm hiểu, nghiên cứu, khảo sát địa điểm đầu tư Dự án chăn nuôi bò sữa, khu chế biến dược liệu kết hợp trồng cây ăn quả, nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Bình Liêu đã thông tin tới Tập đoàn về vị trí địa lý, văn hóa, con người và những tiềm năng, lợi thế của huyện.

a
Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Võ Văn Quang, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối đầu tư và tư vấn tài chính Ngân hàng TMCP Bắc Á, đại diện Tập đoàn, bày tỏ mong muốn được tìm hiểu, khảo sát, tìm cơ hội đầu tư cho 3 dự án: Chăn nuôi bò sữa; trồng, chế biến dược liệu kết hợp trồng cây ăn quả; nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái trên địa bàn huyện. Ông mong muốn, huyện bố trí quỹ đất để có thể thực hiện các dự án. Ông đánh giá cao những tiềm năng, lợi thế để phát triển cây dược liệu và du lịch sinh thái của địa phương.

Trước đó, Đoàn công tác Tập đoàn TH True Milk đã đi khảo sát, kiểm tra thực địa trên địa bàn huyện.

Mai Thắm – Tiến Cường - La Lành (CTV)

.
.
.
.
.
.
.
.