Phát động chương trình chung tay bảo vệ môi trường

Thứ Hai, 24/06/2019, 18:39 [GMT+7]
.
.


Ngày 24/6, tại TP Móng Cái, Quỹ Bảo vệ môi trường (BVMT) tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến Luật BVMT và phát động chương trình Chung tay BVMT.

a1
Đại diện Quỹ BVMT tỉnh phổ biến Luật BVMT tới người dân và doanh nghiệp.

Tại hội nghị, gần 200 đại biểu là lãnh đạo chính quyền, các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn huyện Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và TP Móng Cái đã được phổ biến Luật BVMT và nghe giới thiệu các hình thức hỗ trợ tài chính từ Quỹ BVMT Quảng Ninh với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững”. Qua đó, giúp nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân đối với hoạt động BVMT, vì sự phát triển bền vững của cuộc sống.

a2
Quỹ BVMT tỉnh trao tặng thùng rác và thực hiện các hoạt động thu gom rác thủ tại bãi biển Trà Cổ.

Được biết, từ năm 2011, Quỹ BVMT Quảng Ninh được thành lập và đi vào hoạt động đã góp phần thiết thực hỗ trợ tài chính cho các dự án đầu tư BVMT. Tính đến tháng 6/2019, Quỹ BVMT Quảng Ninh đã tiếp nhận số tiền ký quỹ lên đến 1.200 tỷ đồng, bảo đảm nguồn tài chính cải tạo, phục hồi môi trường sau hoạt động khai thác khoáng sản theo quy định của pháp luật hiện hành. Hiện, Quỹ đang cho vay với lãi suất ưu đãi 3%/năm để phục vụ các chương trình, dự án, nhiệm vụ BVMT trên địa bàn tỉnh.

Cũng trong ngày 24/6, tại bãi biển Trà Cổ, Quỹ BVMT tỉnh phát động chương trình Chung tay BVMT, trao tặng thùng rác và tổ chức hoạt động thu gom rác thải khu vực biển, truyền tải thông điệp Quảng Ninh nỗ lực hành động cải thiện chất lượng môi trường.

Thu Hằng

.
.
.
.
.
.
.
.