Đồng hành cùng phát triển ở Đông Triều

Thứ Bảy, 29/06/2019, 06:34 [GMT+7]
.
.

Với những lợi thế riêng có của địa phương, Đông Triều đã và đang tích cực mời gọi các nhà đầu tư vào các lĩnh vực du lịch, dịch vụ, thương mại, công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao theo hướng phát triển bền vững. Với quan điểm không chỉ đồng hành mà còn là người trong cuộc cùng với doanh nghiệp, TX Đông Triều tích cực hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết khó khăn, vướng mắc trong đầu tư, phát triển, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

* Ông Nguyễn Văn Quang, chủ cơ sở cơ khí Văn Quang, TX Đông Triều: “Chính quyền địa phương luôn quan tâm đến công tác sản xuất của doanh nghiệp”

Ông Nguyễn Văn Quang, chủ cơ sở Xưởng cơ khí Văn Quang, thị xã Đông Triều

Nhận thấy TX Đông Triều có sẵn những thế mạnh về nông nghiệp, nên việc sản xuất các thiết bị phục vụ lĩnh vực này là không thể thiếu. Khi thành lập xưởng cơ khí chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn, nhất là mặt bằng và nguồn nhân lực tay nghề cao. Mặc dù vậy, chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương. Chính quyền thị xã đã xem xét có phương án di chuyển cơ sở sản xuất ra khu vực có diện tích rộng hơn, mở rộng quy mô mà không làm ảnh hưởng đến khu dân cư, từ đó chúng tôi có thể phát triển được cả về số lượng và chất lượng. Cùng với đó, chính quyền thị xã cũng đã mở những khóa đào tạo nhân lực về cơ khí, máy móc phục vụ nông nghiệp chất lượng cao, giúp ổn định nguồn nhân lực trong tương lai.

* Bà Dương Thị Mến, Phó Giám đốc Công ty Du lịch Làng quê Yên Đức: “Đông Triều luôn là điểm đến hấp dẫn du khách”

Chị Dương Thị Mến, Phó giám đốc Công ty du lịch Làng quê Yên Đức

Trong những năm gần đây, lượng du khách đến với Đông Triều ngày càng tăng, bởi hiện nay Đông Triều đã và đang mở cửa cho các doanh nghiệp lớn vào đầu tư. Hơn nữa nơi đây là điểm đến địa linh nhân kiệt, được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều cảnh đẹp, di tích đặc biệt và Yên Đức là một trong những nơi được thiên nhiên ban tặng cho phong cảnh sơn thủy hữu tình. Chính bởi vậy, Công ty CP Du thuyền Đông Dương đã quyết định đặt nền móng phát triển du lịch sinh thái trải nghiệm tại đây, biến làng quê Yên Đức trở thành điểm dừng chân của du khách khi đến với Đông Triều. Mảnh đất này không chỉ sở hữu phong cảnh đẹp yên bình, mà còn ẩn chứa những nét đẹp văn hóa như hát chèo, hát quan họ... làm say đắm các du khách. Chúng tôi tự nhận thấy rằng, Đông Triều là mảnh đất giàu tiềm năng phát triển du lịch và chúng tôi khi quyết định đầu tư mô hình du lịch sinh thái trải nghiệm tại đây là rất đúng đắn.

* Ông Nguyễn Văn Hưng, phụ trách công tác tổ chức hành chính Công ty Clinker Viglacera: “Doanh nghiệp luôn nhận được sự đồng hành của chính quyền địa phương”

Nguyễn Văn Hưng, Phụ trách công tác tổ chức hành chính của Công ty Clinker Viglacera

Không riêng gì Đông Triều mà tỉnh Quảng Ninh là địa phương có sức hút đầu tư vô cùng lớn. Riêng đối với Đông Triều là một mảnh đất đầy tiềm năng để các doanh nghiệp có thể đầu tư lâu dài. Thực tế, không có một doanh nghiệp nào có thể phát triển lâu dài, bền vững nếu thiếu đi sự đồng hành của các cấp chính quyền. Các bạn cũng có thể thấy được sự phát triển ngày một lớn của Công ty, đời sống của người lao động luôn giữ được mức ổn định là một phần nhờ sự quan tâm từ chính quyền địa phương. Công ty đã triển khai nhiều công trình phúc lợi, đồng thời cũng có những đóng góp nhất định vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Mới đây nhất, trong đầu năm 2019, chúng tôi đã hoàn thành việc cấp quyền sử dụng đất để triển khai dự án nhà ở tập thể cho công nhân trên địa bàn xã Kim Sơn, giúp người lao động của công ty được yên tâm công tác lâu dài. Cùng với đó là hoàn thành thủ tục cấp phép cho mỏ sét để phát triển lâu dài, ổn định trên địa bàn.

Những hỗ trợ như vậy của TX Đông Triều vô cùng thiết thực đối với doanh nghiệp. Từ đó chúng tôi thấy được sự đồng hành của chính quyền đối với doanh nghiệp, qua đó hứa hẹn trong tương lai Đông Triều sẽ mở ra những cơ hội phát triển mới.

* Ông Nguyễn Văn Luyến, Phó Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp TX Đông Triều: “Gỡ khó và định hướng phát triển doanh nghiệp”

Anh Nguyễn Văn Luyến, Phó thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp Thị xã Đông Triều

Trong những năm vừa qua, sự quan tâm, đồng hành của địa phương đã hỗ trợ cho các doanh nghiệp trên địa bàn TX Đông Triều rất nhiều, đặc biệt là những doanh nghiệp khởi nghiệp. Hàng tháng, hàng quý, địa phương đã có những buổi tiếp xúc với Hiệp hội Doanh nghiệp nhằm lắng nghe ý kiến, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc  về giải quyết các thủ tục hành chính, vạch ra những định hướng phát triển chung của địa phương cũng như trên toàn tỉnh.

Để các doanh nghiệp được yên tâm, vững tin hơn khi đầu tư vào Đông Triều, thị xã đã công bố các quy hoạch và chiến lược những năm tiếp theo để giúp doanh nghiệp có cơ hội được tiếp xúc và căn cứ vào điều kiện của mình để định hướng cho việc sản xuất, kinh doanh.

Ngọc Tuyết

.
.
.
.
.
.
.
.