Công ty Than Dương Huy:

Chăm lo đời sống công nhân mỏ

Thứ Năm, 13/06/2019, 10:50 [GMT+7]
.
.

Để người lao động có cuộc sống ổn định, yên tâm gắn bó với công việc, thời gian qua, Công ty Than Dương Huy đã có nhiều giải pháp nhằm chăm lo đời sống cho CB,CNV-LĐ trong toàn đơn vị.

Tin liên quan

Những năm qua, thợ mỏ Than Dương Huy đã có nhiều việc làm thiết thực, tạo sự khởi sắc trong sản xuất kinh doanh. Hiện tổng số CBCNV toàn Công ty hơn 3.300 người, thu nhập bình quân trong quý I/2019 đạt gần 16 triệu đồng/người/tháng. Trong đó, thợ lò đạt mức gần 21 triệu đồng/người/tháng. Hàng tháng, Công ty chi khuyến khích trả lương thâm niên cho thợ lò. Mức ăn định lượng là 65.000 đồng/suất áp dụng cho công nhân làm việc trực tiếp thường xuyên trong hầm lò. 

Đại diện Công ty Than Dương Huy trao nhà cho công nhân
Đại diện Công ty Than Dương Huy bàn giao nhà " Mái ấm công đoàn" năm 2016 cho công nhân tiêu biểu

Để có được những kết quả trên, thợ mỏ Than Dương Huy đã phát huy sức mạnh đoàn kết của toàn tập thể, đồng thời với sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Giám đốc và Công đoàn, chăm lo đời sống người lao động tại đơn vị ngày càng thiết thực và có chiều sâu. Tiêu biểu, hàng năm Công ty tổ chức khám sức khỏe cho CBCN-NLĐ, riêng đối với thợ lò và công nhân viên Phân xưởng Đời sống được khám 2 lần/năm; đồng thời được chi tiền nghỉ cuối tuần mức 2.000.000/người/năm (áp dụng với toàn thể CBCNV Công ty, kể cả học sinh thực tập). Khi ốm đau được bố trí nghỉ ngơi và chăm sóc sức khỏe tại Trạm Y tế, các chế độ ốm được thực hiện đúng quy định.

Bếp ăn của Công ty luôn đảm bảo chất lượng, vệ sinh ATTP để toàn thể công nhân viên.
Bếp ăn của Công ty luôn đảm bảo chất lượng, vệ sinh ATTP.

Bên cạnh đó, để bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, đơn vị còn thường xuyên tổ chức hội nghị người lao động, triển khai thực hiện việc ký kết thỏa ước lao động tập thể; chi trả đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách, bảo hiểm... cho người lao động. Đồng thời, Công ty tổ chức khám bệnh định kỳ, phân loại sức khỏe, bố trí công việc phù hợp; tổ chức thường xuyên cho công nhân đi tham quan trong và ngoài nước. 

Các hoạt động thể dục, thể thao...
CBCN-NLĐ tham gia các hoạt động thể dục, thể thao.

Ngoài ra, Công ty còn tổ chức đào tạo miễn phí nghề khai thác hầm lò, cơ điện lò và nhận vào làm việc đối với con, em của CBCN trong Công ty. Mỗi dịp lễ Tết, Công ty còn tổ chức thăm, tặng quà những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động, có con bị dị tật bẩm sinh...

... văn hóa, văn nghệ luôn được tổ chức, tạo sân chơi cho cán bộ, công nhân viên sau những giờ làm việc.
Các chương trình văn hóa, văn nghệ luôn được tổ chức, tạo sân chơi cho cán bộ, công nhân viên sau những giờ làm việc.

Những việc làm thiết thực trên không chỉ thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến đời sống, mà còn tạo niềm tin vững chắc, gắn kết người lao động đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Đây chính là yếu tố quan trọng tạo nên hiệu quả sản xuất kinh doanh cho Công ty Than Dương Huy.

Thu Hoài

.
.
.
.
.
.
.
.