CCB Phạm Văn Nắp sản xuất kinh doanh giỏi

Thứ Bảy, 01/06/2019, 05:23 [GMT+7]
.
.

Về với cuộc sống đời thường, những người chiến sĩ năm xưa vẫn luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, phấn đấu vươn lên làm giàu chính đáng cho bản thân, giúp đỡ đồng đội vượt qua khó khăn trong cuộc sống và góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp. CCB Phạm Văn Nắp (khu 8, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn) là một trong những điển hình như vậy.

CCB Phạm Văn Nắp (ngoài cùng bên phải) đang trò chuyện cùng đồng đội về quá trình xây dựng Công ty.
CCB Phạm Văn Nắp (ngoài cùng, bên phải) trò chuyện cùng đồng đội về quá trình xây dựng công ty.

CCB Phạm Văn Nắp nhập ngũ năm 1975, biên chế vào Sư đoàn 433, Quân khu 3. Năm 1985, ông phục viên và trở về địa phương với quân hàm trung úy. Trò chuyện với phóng viên, CCB Phạm Văn Nắp bùi ngùi nhớ lại quãng thời gian sau khi rời quân ngũ của mình: Gia tài lúc đó của tôi chỉ là chiếc ba lô đầy ắp những kỷ niệm với đồng đội, đồng chí. Bản thân không có việc làm, con cái đang trong tuổi ăn, học nên tôi đi làm công nhân xây dựng. Do sức khỏe yếu, không phù hợp với công việc, nên sau một thời gian tôi chuyển sang buôn bán tự do.

Thấy được nhu cầu về vật liệu xây dựng (VLXD) tại địa phương rất lớn, nhưng chưa có nhiều người đầu tư kinh doanh, vì vậy ông Nắp quyết định kinh doanh VLXD như cát, xi măng, gạch ngói, sắt thép... Lúc đầu chỉ buôn bán nhỏ với 6-7 nhân công, nhưng từ khi có sự hỗ trợ của Hội CCB Vân Đồn, cơ sở của gia đình ông đã được kết nối vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, năm 2001 ông Nắp đã mạnh dạn thành lập Công ty TNHH Hồng Nắp chuyên kinh doanh VLXD để làm ăn với quy mô, chất lượng hơn.

Công ty TNHH Hồng Nắp cung ứng VLXD cho địa phương và huyện đảo Cô Tô.
Công ty TNHH Hồng Nắp cung ứng VLXD cho thị trường huyện Vân Đồn và Cô Tô.

Nhờ làm ăn uy tín, chất lượng, nên công ty của ông Nắp được bạn hàng tín nhiệm. Công ty liên kết với Công ty Xi măng Cẩm Phả, Công ty CP Thép Hòa Phát, Công ty Viglacera Hạ Long để cung ứng vật tư cho các xã đảo ở Vân Đồn, Cô Tô và dần mở rộng thị trường ra các địa phương khác. Đến nay, công ty đã phát triển lớn mạnh, tạo việc làm ổn định cho 70 lao động, chủ yếu là bộ đội xuất ngũ và con em của các CCB, với thu nhập bình quân 7-8 triệu đồng/người/tháng.

Anh Vũ Văn Phú, công nhân Công ty TNHH Hồng Nắp, cho biết: Tôi đã làm việc ở công ty hơn 10 năm, công việc rất ổn định, các chế độ như BHYT, BHXH đều được công ty quan tâm thực hiện đúng quy định, đảm bảo quyền lợi. Ngoài ra, cuối năm còn được lĩnh tháng lương thứ 13 và quà tết của công ty.

CCB Phạm Văn Nắp mở rộng kinh doanh dịch vụ nhà hàng phục vụ người dân địa phương và du khách.
CCB Phạm Văn Nắp mở rộng kinh doanh dịch vụ nhà hàng, phục vụ người dân địa phương và du khách.

Nhận thấy tiềm năng về phát triển du lịch, dịch vụ của địa phương, CCB Phạm Văn Nắp tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực mới, xây dựng 2 nhà hàng quy mô trên 2.000 chỗ ngồi tại thị trấn Cái Rồng, cung cấp các dịch vụ ăn uống, hội nghị, hội thảo phục vụ người dân địa phương và du khách. Năm 2018 vừa qua, Công ty TNHH Hồng Nắp đã nộp ngân sách 400 triệu đồng tiền thuế thu nhập từ 2 loại hình kinh doanh VLXD và nhà hàng.

Không chỉ đi đầu trong phát triển kinh tế, CCB Phạm Văn Nắp còn là người rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nghĩa tình đồng đội. Công ty TNHH Hồng Nắp đã đóng góp VLXD và tiền mặt để tham gia xây nhà nghĩa tình đồng đội trên địa bàn huyện, đồng thời dành nhiều suất quà để thăm hỏi các gia đình chính sách vào các dịp lễ, tết.

Ông Phạm Xuân Thông, Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Vân Đồn, cho biết: Nhiều năm qua, CCB Phạm Văn Nắp luôn gắn bó và trách nhiệm cao với tổ chức CCB, với cộng đồng xã hội và có nghĩa tình sâu nặng với đồng đội, đồng chí. Đây là tấm gương sáng cho các hội viên trong Hội CCB học tập.

Với những nỗ lực không ngừng, CCB Phạm Văn Nắp liên tục được công nhận là doanh nhân CCB sản xuất, kinh doanh giỏi, được Hội CCB tỉnh và UBND huyện Vân Đồn nhiều lần khen thưởng; được quần chúng nhân dân cảm phục, quý mến. 

Lê Nam

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.