Nâng cấp, cải tạo đường từ thị trấn Quảng Hà ra KCN Cảng biển Hải Hà

Thứ Hai, 06/05/2019, 08:53 [GMT+7]
.
.

Công trình nâng cấp, cải tạo đường từ trung tâm thị trấn Quảng Hà ra KCN Cảng biển Hải Hà được triển khai từ tháng 8/2018. Đến nay, việc san lấp nền đường, xây dựng hệ thống cống rãnh hai bên đã cơ bản hoàn thành. Đơn vị thi công đang khẩn trương hoàn thiện việc trải thảm nhựa và các hạng mục khác của công trình để sớm đưa vào sử dụng.

yu
Đơn vị thi công đã tiến hành trải thảm xong đoạn từ đầu xã Quảng Phong xuống ngã 6 Quảng Điền.

Tuyến đường nối từ trung tâm thị trấn Quảng Hà ra KCN Cảng biển Hải Hà có tổng chiều dài toàn tuyến là 3,6km, đi qua địa phận 4 xã, trong đó có xã Quảng Điền và Quảng Phong là 2 xã có KCN Cảng biển Hải Hà và các nhà máy thuộc khu công nghiệp Texhong. Do tuyến đường này được đưa vào khai thác và sử dụng từ lâu nên đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế của địa phương, UBND tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường. Trao đổi với chúng tôi ông Hoàng Quốc Cử, thôn 3, xã Quảng Điền, Hải Hà, cho biết: “Được Nhà nước quan tâm đầu tư con đường này chúng tôi rất phấn khởi, riêng gia đình tôi tự nguyện hiến gần 30m đất để làm đường. Tôi mong muốn nhà thầu đẩy nhanh tiến độ để bà con đi lại được thông thoáng, đỡ bụi”.

Để đẩy nhanh tiến độ và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công sớm nhất, ngay từ khi có chủ trương và quyết định đầu tư dự án, các xã có tuyến đường đi qua đã đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng cho đơn vị nhà thầu. Ông Nguyễn Quốc Hương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Điền, Hải Hà, cho biết: “Xã Quảng Điền có 2,3km chiều dài con đường đi qua, với 228 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó có 90 hộ có công trình vật kiến trúc và đất. Ngay từ khi triển khai, chúng tôi đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân tự nguyện hiến đất làm đường đảm bảo bàn giao mặt bằng kịp thời cho đơn vị thi công. Khi con đường được hoàn thiện sẽ là điều kiện thuận lợi cho địa phương phát triển về kinh tế -  văn hóa – xã hội, đặc biệt tạo thuận lợi cho phát triển tại khu công nghiệp Texhong.”

il
Thời gian tới Công ty Xây dựng Quang Thảo sẽ tiếp tục hoàn thiện trải thảm mặt đường, phấn đấu hoàn thành trong quý II/2019.

Dự án nâng cấp, cải tạo đường từ trung tâm thị trấn Quảng Hà ra KCN Cảng biển Hải Hà được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 3759/QĐ-UBND ngày 29/9/2017, với tổng mức đầu tư gần 40 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn hỗ trợ chi phí xây dựng 23 tỷ đồng (trừ phạm vi vỉa hè, điện chiếu sáng), phần còn lại từ nguồn vốn của huyện Hải Hà. Tuyến đường được đầu tư, nâng cấp gồm 2 nhánh: Nhánh 1 bắt đầu từ ngã tư xã Quảng Trung - thị trấn Quảng Hà đến đường trục chính vào KCN Cảng biển Hải Hà có chiều dài 3km; nhánh 2 bắt đầu từ đường trục chính Khu công nghiệp đến tuyến đường vào các khu tái định cư, có chiều dài 0,6km. Đường được nâng cấp, cải tạo theo tiêu chuẩn cấp IV, với bề rộng mặt đường 6,5m, bề rộng vỉa hè là 3m, có hệ thống thoát nước dọc 2 bên đường và các công trình phụ trợ.

Tính đến nay, nhà thầu đã cơ bản hoàn thiện xong phần mở rộng nền đường, rãnh thoát nước và đang gấp rút hoàn thiện phần trải thảm nền đường, đảm bảo tiến độ đề ra. Hiện nay Công ty Xây dựng Quang Thảo là đơn vị chủ thầu đang khẩn trương huy động nhân lực, vật tư và phương tiện để đẩy nhanh tiến độ, sớm bàn giao công trình đưa vào sử dụng phục vụ nhân dân. Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Trung, Công ty Xây dựng Quang Thảo, cho biết: “Trong quá trình thi công chúng tôi cũng gặp những thuận lợi và khó khăn nhất định. Hiện tại chúng tôi đã hoàn thiện được 99% phần cống thoát nước hai bên và đang tiến hành trải thảm nhựa từ khu vực xã Quảng Phong xuống đầu ngã tư Quảng Trung. Đơn vị phấn đấu trải xong thảm mặt đường vào quý II và quý III/2019 sẽ hoàn thiện các hạng mục phụ trợ.”

Tuyến đường từ thị trấn Quảng Hà ra KCN Cảng biển Hải Hà được cải tạo, nâng cấp không chỉ đáp ứng được sự mong đợi của nhân dân, mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trần Trinh (Trung tâm TT-VH Hải Hà)

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.