Cho ý kiến về KCN tổ hợp công nghệ Thành Công Hạ Long

Thứ Bảy, 04/05/2019, 18:54 [GMT+7]
.
.

Ngày 4/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng chủ trì buổi làm việc để nghe và cho ý kiến về tình hình triển khai công tác chuẩn bị đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN tổ hợp công nghệ Thành Công Hạ Long (phường Việt Hưng, TP Hạ Long).

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi làm việc
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại buổi làm việc.

Theo đề xuất nghiên cứu của nhà đầu tư dự án là Công ty CP KCN tổ hợp công nghệ Thành Công Việt Hưng, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN tổ hợp công nghệ Thành Công Hạ Long có diện tích nghiên cứu quy hoạch khoảng 150ha. Đây là một trong những dự án trọng điểm nhằm phát triển ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô thân thiện với môi trường.

Để phục vụ cho việc chuẩn bị đầu tư dự án, chủ đầu tư đã làm việc với Bộ TN&MT và đơn vị tư vấn để lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo của dự án. Đồng thời, công tác giải phóng mặt bằng cũng đang được TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ triển khai.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng, khẳng định: Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN tổ hợp công nghệ Thành Công Hạ Long có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển chung của tỉnh. UBND tỉnh đồng ý về chủ trương đối với đề xuất của nhà đầu tư về việc thành lập cụm công nghiệp phụ trợ cho ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô. Giao TP Hạ Long lập quy hoạch để trên cơ sở đó triển khai các bước tiếp theo.

Để tạo điều kiện cho nhà đầu tư sớm triển khai dự án, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh phối hợp với các sở, ngành và nhà đầu tư hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục liên quan; TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ tập trung triển khai công tác GPMB trong phạm vi quy hoạch của dự án cũng như các mỏ khai thác đất phục vụ thi công. Về phía chủ đầu tư, cần đẩy nhanh tiến độ lập báo cáo đánh giá tác động môi trường để báo cáo Bộ TN&MT xem xét, phê duyệt. 

Minh Toàn 

.
.
.
.
.
.
.
.