Lãnh đạo tỉnh làm việc với ngành Ngân hàng Quảng Ninh

Thứ Năm, 28/03/2019, 12:01 [GMT+7]
.
.

Sáng 28/3, tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Quảng Ninh, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, có buổi làm việc với ngành Ngân hàng tỉnh để nghe báo cáo tình hình hoạt động quý I/2019 và một số nhiệm vụ trọng tâm triển khai trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng chỉ đạo tại buổi làm việc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng chỉ đạo tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Quảng Ninh, triển khai nhiệm vụ năm 2019, bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và của tỉnh, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Quảng Ninh đã ban hành, triển khai thực hiện kế hoạch về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của ngành năm 2019.

Trong đó, đã cụ thể hóa các nhóm giải pháp về điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng, lãi suất, xử lý nợ xấu, cơ cấu lại hệ thống tổ chức tín dụng; tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp, phát triển các ngành dịch vụ; thanh toán không dùng tiền mặt; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực hoạt động ngân hàng, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh; đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng. Mục tiêu đảm bảo hoạt động ngân hàng trên địa bàn phát triển, an toàn, hiệu quả, hỗ trợ tối đa cho sản xuất, kinh doanh và phát triển kinh tế - xã hội địa phương, góp phần hạn chế tín dụng đen.

Với các giải pháp trên, dự kiến đến ngày 31/3/2019, vốn huy động tại địa phương đạt 131.000 tỷ đồng, tăng 3,8% so với thời điểm 31/12/2018; dư nợ tín dụng đạt 113.000 tỷ đồng, tăng 1,9% so với thời điểm 31/12/2018; nợ xấu ngân hàng chiếm 1,11% tổng dư nợ, nằm trong mức cho phép của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Các ngân hàng trên địa bàn tỉnh chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp.
Các ngân hàng trên địa bàn tỉnh chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp.

Trên tinh thần trao đổi thẳng thắn, cầu thị, tại buổi làm việc, đại diện các ngân hàng đang hoạt động trên địa bàn cùng các sở, ngành, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã báo cáo, làm rõ một số khó khăn và bàn giải pháp tháo gỡ liên quan đến cho vay đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ; xử lý nợ xấu, nợ quá hạn; hỗ trợ vay vốn đóng tàu theo Nghị định 67 của Chính phủ; cho vay trong lĩnh vực dịch vụ, nông nghiệp, nông thôn...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Khắng đánh giá cao vai trò trách nhiệm, hiệu quả hoạt động của ngành Ngân hàng Quảng Ninh thời gian qua. Qua đó, tiếp tục hỗ trợ, thúc đẩy nền kinh tế phát triển, đóng góp chung vào thành công của địa phương trong năm 2018 và quý I/2019.

Đồng chí nhấn mạnh, Quảng Ninh đặt mục tiêu năm 2019 là năm bứt phá trên mọi lĩnh vực. Do vậy, các cấp, ngành, địa phương, đơn vị, trong đó có ngành Ngân hàng trong toàn tỉnh cần năng động, sáng tạo, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ, trách nhiệm được giao.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị ngành Ngân hàng tiếp tục có những giải pháp hiệu quả hơn nữa trong nâng cao năng lực quản lý hoạt động ngân hàng, tham mưu cho tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ về phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội; đảm bảo chính sách tiền tệ; tăng cường cải cách hành chính; phát triển các dịch vụ điện tử ngân hàng phục vụ người dân và doanh nghiệp; tiếp tục đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp; tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát nội bộ.

Chia sẻ đối với những khó khăn, thách thức mà ngành Ngân hàng đã và đang gặp phải, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các ngành, địa phương phải tiếp tục tăng cường phối hợp với ngành Ngân hàng trong đảm bảo hiệu quả nguồn vốn vay; tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; đảm bảo an ninh ngân hàng; ngăn ngừa tín dụng đen...

Hồng Nhung - Mạnh Linh

.
.
.
.
.
.
.
.