TP Uông Bí: Xử lý lượng rác thải kỷ lục

Thứ Hai, 04/02/2019, 18:31 [GMT+7]
.
.

Trong những chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, lượng rác thải sinh hoạt trên địa bàn TP Uông Bí tăng cao đột biến, từ 180 - 300 tấn rác thải/ngày, gấp 2 - 4 lần so với bình thường. Để tránh tình trạng ùn ứ rác thải sinh hoạt dẫn đến mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, TP Uông Bí đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tập trung nhân lực, phương tiện để thu gom, vận chuyển, đốt rác.

Công ty CP môi trường và công trình đô thị Uông Bí, đơn vị chịu trách nhiệm thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt đã huy động gấp 2 lượng nhân lực và làm việc cả ban đêm.
Công ty CP Môi trường và công trình đô thị Uông Bí, đơn vị chịu trách nhiệm thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt đã huy động gấp đôi nhân lực và làm việc cả ban đêm.
Các xe rác sau thu gom đều đầy ngất ngưởng, được tập kết tại các điểm trung chuyển để bốc xúc, vận chuyển ngay vào bãi rác Khe Giang xử lý, không để lưu rác qua đêm.
Các xe rác sau thu gom được tập kết tại các điểm trung chuyển để vận chuyển ngay vào bãi rác Khe Giang xử lý, không để lưu rác qua đêm.
Trong ngày 29 tết, Công ty CP môi trường và công trình đô thị Uông Bí huy động đến 10 chuyến xe rác chuyên dụng và trưng dụng thêm 40 chuyến xe tải để vận chuyển rác.
Trong ngày 29 tết, Công ty CP Môi trường và công trình đô thị Uông Bí huy động thêm 10 chuyến xe rác chuyên dụng và trưng dụng thêm 40 chuyến xe tải để vận chuyển rác.
Đối với Công ty CP đầu tư và xây dựng Việt Long, đơn vị chịu trách nhiệm xử lý rác thải sinh hoạt cho TP Uông Bí cũng huy động gấp 2 nhân vật lực và làm việc liên tục 2 ca để phân loại, vận hành lò đốt rác, tránh để rác dồn ứ.
Đối với Công ty CP Đầu tư và xây dựng Việt Long, đơn vị chịu trách nhiệm đốt rác sinh hoạt cho TP Uông Bí cũng huy động gấp đôi nhân vật lực và làm việc liên tục 2 ca để phân loại, vận hành lò đốt rác, tránh để rác dồn ứ.
Hiện Công ty Việt Long đang đồng loạt vận hành cả 5 lò đốt rác, trong đó lò đốt rác số 5 mới được khai trương vào đầu tháng 1 vừa qua, nâng tổng công suất lên đến 400m3/ngày đêm, không chỉ đảm bảo xử lý lượng rác thải sinh hoạt của TP Uông Bí mà còn của cả TX Quảng Yên.
Hiện Công ty CP Đầu tư và xây dựng Việt Long đang đồng loạt vận hành cả 5 lò đốt rác, trong đó lò đốt rác số 5 mới được khai trương vào đầu tháng 1 vừa qua, nâng tổng công suất lên đến 400m3/ngày đêm, không chỉ đảm bảo xử lý lượng rác thải sinh hoạt của TP Uông Bí mà còn của cả TX Quảng Yên.

 Việt Hoa

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.