IPA Quảng Ninh gặp gỡ các tổ chức quốc tế tại Hà Nội đầu xuân

Thứ Tư, 13/02/2019, 15:28 [GMT+7]
.
.

Ngày 12/2, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư (IPA) Quảng Ninh đã có buổi làm việc với các tổ chức quốc tế tại Hà Nội gồm: Đại sứ quán Anh, Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam (KOTRA), Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) và Tập đoàn Khách sạn Lotte Hà Nội.

Tin liên quan

Quang cảnh buổi làm việc tại Trụ sở KOTRA Hà Nội
Quang cảnh buổi làm việc tại trụ sở KOTRA Hà Nội.

Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc hiện có hơn 100 văn phòng đại diện trên toàn thế giới, trong đó Văn phòng KOTRA Hà Nội là trụ sở chính của KOTRA tại Khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Tại buổi làm việc, bà Vũ Thị Kim Chi, Phó trưởng Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Quảng Ninh đã thông tin về những chuyển động gần đây trong phát triển KT-XH, cải thiện môi trường đầu tư và các cơ hội đầu tư kinh doanh tại Quảng Ninh, nhấn mạnh định hướng thu hút đầu tư của tỉnh và xác định nhà đầu tư Hàn Quốc là đối tác tin cậy và là mục tiêu hướng tới trong hoạt động xúc tiến đầu tư của Quảng Ninh năm 2019. Cũng tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Nhân, Tổng Giám đốc Công ty CP Đô thị Amata Hạ Long giới thiệu và chia sẻ cơ hội hợp tác, đầu tư vào KCN Sông Khoai (TX Quảng Yên).

Đại diện KOTRA Hà Nội, ông Kim Kyoung Don, Trưởng Phòng Đầu tư KOTRA Hà Nội đánh giá cao môi trường đầu tư cùng sự phát triển và mở rộng của các KKT, KCN tại Quảng Ninh, đồng thời thông tin về xu hướng đầu tư mới của các doanh nghiệp Hàn Quốc trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ sản xuất lắp ráp ôtô và điện tử.

Đại diện IPA Quảng Ninh, Amata Hạ Long chụp ảnh lưu niệm  cùng KOTRA Hà Nội
Đại diện IPA Quảng Ninh, Amata Hạ Long chụp ảnh lưu niệm cùng KOTRA Hà Nội.

Tại buổi làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM), ông Kim Han Yong - Tổng Thư ký, Phó Chủ tịch KORCHAM đánh giá cao nỗ lực xúc tiến đầu tư của Quảng Ninh và hứa sẽ hỗ trợ tỉnh về việc kết nối xúc tiến các nhà đầu tư Hàn Quốc trong lĩnh vực sản xuất và du lịch. KORCHAM sẽ thông tin đến các doanh nghiệp quan tâm nằm trong mạng lưới thành viên của mình để kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc đến nghiên cứu đầu tư vào Quảng Ninh.

Trong buổi làm việc với Đại sứ quán Anh, bà Lisa Banks, Trưởng Phòng Thương mại và Đầu tư cùng các cộng sự nồng nhiệt chào đón đoàn công tác của IPA Quảng Ninh, nhấn mạnh kết quả phối hợp giữa 2 bên trong lần tổ chức Hội nghị gặp gỡ châu Âu tại Hà Nội và Khóa họp Ủy ban hỗn hợp về kinh tế, thương mại Việt Nam - Vương quốc Anh lần thứ 10 (JETCO 10) tại Anh Quốc. Hai bên trao đổi và chia sẻ thông tin về một số lĩnh vực cùng quan tâm như: Giáo dục đào tạo, đô thị thông minh, hạ tầng năng lượng, tài chính... Đồng thời, IPA Quảng Ninh và Đại sứ quán Anh sẽ cùng kết nối để hỗ trợ tổ chức Khóa họp Ủy ban hỗn hợp về kinh tế, thương mại Việt Nam - Vương quốc Anh lần thứ 11 (JETCO 11) tổ chức tại TP Hạ Long trong năm 2019.

IPA Quảng Ninh gặp gỡ Tập đoàn Lotter
IPA Quảng Ninh gặp gỡ Tổng giám đốc Tập đoàn Khách sạn Lotte Hà Nội.

Chuyến công tác đầu năm mới của IPA Quảng Ninh đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ rất lớn từ các tổ chức quốc tế trong nỗ lực xúc tiến đầu tư. Với kết quả đạt được trong năm 2018 nói riêng và những chuyển biến mạnh mẽ của tỉnh Quảng Ninh thời gian qua nói chung, sẽ tạo tiền đề quan trọng và mở ra nhiều cơ hội đầu tư kinh doanh mới, hứa hẹn thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Ninh trong năm 2019 gặt hái nhiều thành công với những đột phá mới.

Lãnh đạo KORCHAM chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác
Lãnh đạo KORCHAM chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác của IPA Quảng Ninh.

Thái Sơn (IPA Quảng Ninh)

.
.
.
.
.
.
.
.