Tập đoàn Lotte tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Quảng Ninh

Thứ Tư, 02/01/2019, 13:44 [GMT+7]
.
.

Ngày 2/1, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đã tiếp đoàn nhà đầu tư thuộc Tập đoàn Lotte do ông Lim Sung Bok, Tổng Giám đốc Khách sạn Lotte Hà Nội làm Trưởng đoàn, đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, phát triển dự án tại Quảng Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long giới thiệu tiềm
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về đầu tư phát triển các dự án thuộc du lịch, dịch vụ tại tỉnh.

Tại buổi đón tiếp, đồng chí Nguyễn Đức Long bày tỏ sự vui mừng được chào đón nhà đầu tư nước ngoài đầu tiên đến Quảng Ninh trong năm 2019. Đồng chí khẳng định, đây là tín hiệu vui cho hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin nhanh đến nhà đầu tư về tình hình phát triển KT-XH của Quảng Ninh thời gian qua, đặc biệt là những bước tiến mạnh mẽ trong đầu tư, hoàn thiện hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại về đường biển, đường bộ và hàng không. Qua đó, chắc chắn sẽ tạo bước tiến lớn trong phát triển các ngành dịch vụ tại tỉnh thời gian tới.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng giới thiệu đến nhà đầu tư những tiềm năng, cơ hội phát triển các dự án tại Quảng Ninh. Trong đó, trọng tâm là các trung tâm du lịch lớn của tỉnh đã được quy hoạch tại TP Uông Bí, TP Hạ Long, TP Móng Cái và huyện Vân Đồn.

Đánh giá cao những dự án của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Tập đoàn sớm triển khai các nghiên cứu đầu tư tại tỉnh. Quảng Ninh cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước tới nghiên cứu, đầu tư tại tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long tặng quà lưu niệm đến đoàn nhà đầu tư thuộc Tập đoàn Lotte.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long tặng quà lưu niệm đến đoàn nhà đầu tư thuộc Tập đoàn Lotte.

Thay mặt Tập đoàn Lotte, ông Lim Sung Bok cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo Quảng Ninh, đồng thời đánh giá cao tiềm năng, thế mạnh về phát triển lĩnh vực du lịch, dịch vụ tại tỉnh. Đặc biệt khi Quảng Ninh đang ngày càng hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông cả đường biển, đường bộ và hàng không sẽ là điệu kiện rất thuận lợi để các nhà đầu tư, trong đó có Tập đoàn Lotte nghiên cứu, phát triển các dự án.

Ông Lim Sung Bok cũng mong muốn tỉnh Quảng Ninh tiếp tục dành sự quan tâm, tạo điều kiện để nhà đầu tư triển khai các bước khảo sát, nghiên cứu đầu tư tại tỉnh.

Lotte là một trong 5 tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc, hoạt động đầu tư, kinh doanh đa lĩnh vực. Tại Việt Nam, Tập đoàn có nhiều dự án đầu tư về thương mại, dịch vụ. Theo kế hoạch, trong 5 năm tới Lotte dự kiến sẽ phát triển thêm 6 dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam. Trong đó, Quảng Ninh được xác định là một trong những địa phương trọng điểm.

Hồng Nhung

.
.
.
.
.
.
.
.