Tất cả chuyên mục
Thứ Ba, 23/04/2024 18:22 (GMT +7)
Sẵn sàng nguồn hàng phục vụ thị trường Tết
Thứ 4, 21/11/2018 | 07:37:17 [GMT +7] A A
Hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, để phục vụ cho dịp cao điểm mua sắm nhất trong năm nay, hiện các đơn vị phân phối cùng cơ sở sản xuất đang khẩn trương chuẩn bị hàng hóa sẵn sàng cung ứng cho thị trường.
[links()]
Bên cạnh việc đảm bảo về nguồn hàng và giá bán, các đơn vị phân phối cũng chú trọng kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm. (Trong ảnh: Nhân viên siêu thị BigC Hạ Long lấy mẫu kiểm tra sản phẩm). |
Từ đầu tháng 11/2018, BigC Hạ Long đã tập trung dự trữ hàng hóa, trong đó, hơn 95% số hàng hoá do doanh nghiệp uy tín trong nước sản xuất. Đơn vị cũng ưu tiên đưa các sản phẩm OCOP của tỉnh vào tiêu thụ, như: Nước mắm Cái Rồng, rau thủy canh 188, trứng gà Tân An, rượu ba kích, miến dong Bình Liêu... Để đảm bảo vệ sinh an toàn, siêu thị thường xuyên lấy mẫu xác suất kiểm định chất lượng thực phẩm. Theo dự kiến, siêu thị sẽ mở cửa sớm hơn 1 giờ và đóng cửa muộn hơn từ 1-2 giờ trong các ngày trước Tết Nguyên đán; đóng cửa nghỉ Tết từ 12h ngày 4/2/2019 (30 tháng Chạp) và mở cửa phục vụ trở lại vào sáng 7/2/2019 (mùng 3 Tết). Hàng hóa được giữ đúng giá niêm yết trước và sau Tết.
Được biết, từ đầu quý IV/2018, các đơn vị phân phối đã có kế hoạch chủ động dự trữ nguồn hàng, đảm bảo chất lượng hàng hóa, ổn định giá bán cho dịp cao điểm mua sắm cuối năm này. Những mặt hàng thiết yếu như: Gạo, thực phẩm tươi sống, bánh kẹo... được nhập về kho liên tục cũng như bổ sung kịp thời tại gian hàng.
Bên cạnh việc chủ động nguồn hàng, các doanh nghiệp bán lẻ, siêu thị, đại lý, cam kết không tăng giá bán sản phẩm trong dịp Tết. Cùng với đó, để kích cầu tiêu dùng, các đơn vị còn đưa ra chương trình khuyến mại theo hình thức giảm giá, tặng quà, bốc thăm trúng thưởng.
Sản phẩm ruốc hàu dành cho trẻ em của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại thuỷ sản Quảng Ninh. |
Đáng chú ý, những năm gần đây, sản phẩm OCOP nói riêng và nông sản địa phương nói chung trở thành mặt hàng được người dân ưa chuộng trong dịp Tết Nguyên đán. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất đang huy động tối đa nhân lực, hối hả vào guồng sản xuất, chuẩn bị nguồn hàng.
Bà Phạm Thị Thu Hiền, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại thuỷ sản Quảng Ninh, cho biết: Cùng với việc đầu tư dây chuyền sản xuất, năm 2018, Công ty đã tập trung cải tiến logo, bao bì, nhãn mác sản phẩm hướng tới sự chuyên nghiệp hiện đại. Thời điểm này, Công ty đang huy động thiết bị, máy móc, nhân lực làm việc 3 ca/ngày. Dự kiến sản lượng các sản phẩm của công ty tiêu thụ dịp Tết Nguyên đán 2019 tăng từ 20-30%. Năm nay, Công ty sẽ đưa ra thị trường dòng sản phẩm ruốc hàu, ruốc cơ trai dành riêng cho trẻ em với hàm lượng dinh dưỡng cao hơn, đóng gói nhỏ gọn, bao bì bắt mắt đáp ứng nhu cầu của người dân.
Cùng với các siêu thị, đại lý, cửa hàng, điểm bán hàng, Trung tâm OCOP, hiện nay người dân còn dễ dàng mua sắm sản phẩm OCOP qua sàn thương mại điện tử như: Badasa.com.vn, lazada.vn, shopee.vn... Song song với đó, Hội chợ OCOP Quảng Ninh được tổ chức thường xuyên vào dịp cuối năm cũng góp phần cung ứng đầy đủ các mặt hàng thiết yếu, đáp ứng nhu cầu của người dân. Ngoài ra, việc hệ thống cửa hàng tiện ích Vinmart+ không ngừng mở rộng phủ sóng rộng khắp tại các phường, xã thời gian qua cũng là lựa chọn tin cậy của người dân, đáp ứng nhu cầu mua sắm, góp phần bình ổn thị trường.
Cao Quỳnh
Liên kết website
Ý kiến ()