Uông Bí dành 5 tỷ đồng hỗ trợ khởi nghiệp

Thứ Sáu, 12/10/2018, 08:22 [GMT+7]
.
.

Đó là nội dung quan trọng nằm trong đề án Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, được TP Uông Bí thảo luận trong ngày 11/10. Theo đó, nguồn vốn này được trích từ nguồn phát triển khoa học công nghệ và nguồn sự nghiệp kinh tế của thành phố. Mục tiêu nhằm hỗ trợ các đối tượng: Doanh nghiệp khởi nghiệp; hộ kinh doanh có tiềm năng phát triển thành doanh nghiệp; học sinh, sinh viên, thanh niên có phương án khởi nghiệp khả thi; các tổ chức tài chính có nhu cầu đầu tư vào ý tưởng khởi nghiệp.

Công ty TNHH Trường Phát, một doanh nghiệp trẻ của TP Uông Bí ra mắt gói sản phẩm mới vào tháng 5 vừa qua.
Công ty TNHH Trường Phát, một doanh nghiệp trẻ của TP Uông Bí ra mắt gói sản phẩm mới vào tháng 5 vừa qua.

Được biết, đề án Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của TP Uông Bí được xây dựng trước mắt áp dụng thực hiện trong giai đoạn 2018-2023. Các đối tượng thuộc đề án, ngoài việc được hỗ trợ chung theo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, còn được hỗ trợ về tuyên truyền chính sách pháp luật liên quan đến thành lập doanh nghiệp; xúc tiến, mở rộng thị trường; thông tin và tư vấn pháp lý; đào tạo nguồn nhân lực; phát triển ý tưởng khởi nghiệp; thuế và các thủ tục thuế...

Trong khuôn khổ đề án, TP Uông Bí cũng sẽ xây dựng, hình thành trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp; huy động vốn xã hội hóa để thành lập Quỹ đầu tư thiên thần dành riêng cho các đối tượng là học sinh, sinh viên, thanh niên có phương án khởi nghiệp khả thi, trong đó mức hỗ trợ mỗi trường hợp không quá 30 triệu đồng.

Việt Hoa

.
.
.
.
.
.
.
.