UBND tỉnh ký kết thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam và Công ty CP FPT

Thứ Hai, 29/10/2018, 20:49 [GMT+7]
.
.

Chiều 29/10, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp dịch vụ thanh toán phí, lệ phí dịch vụ công với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty CP FPT.

Tham dự lễ ký kết có các đồng chí: Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam; Bùi Quang Ngọc, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP FPT.

Quang cảnh lễ ký kết.
Quang cảnh lễ ký kết.

Theo thỏa thuận được ký kết, Vietcombank sẽ cung cấp các dịch vụ thanh toán phí, lệ phí tại các trung tâm phục vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh. Bao gồm: Dịch vụ thanh toán thương mại điện tử (Ecommerce) qua kênh Internet B@nking (dịch vụ cho phép tổ chức, cá nhân thực hiện nộp phí, lệ phí dịch vụ công trực tiếp từ hệ thống chính quyền điện tử tỉnh thông qua kênh Internet B@nking của Vietcombank); dịch vụ thanh toán QR code (dịch vụ cho phép tổ chức, cá nhân sử dụng ứng dụng di động Mobile B@nking của Vietcombank quét mã QR để thanh toán phí, lệ phí dịch vụ công); dịch vụ thanh toán thẻ (dịch vụ mà Vietcombank cung cấp các máy chấp nhận thanh toán thẻ - máy POS tại các điểm thu phí, lệ phí dịch vụ công hoặc các giải pháp thanh toán thẻ trực tuyến để thực hiện thanh toán phí dịch vụ qua thẻ). 

d
Lãnh đạo UBND tỉnh-Vietcombank-FPT ký kết thỏa thuận hợp tác.

Về phía Công ty CP FPT (đơn vị triển khai Đề án xây dựng chính quyền điện tử) sẽ chịu trách nhiệm kết nối, tích hợp hệ thống thanh toán của Vietcombank với hệ thống chính quyền điện tử của Quảng Ninh; đảm bảo chất lượng kết nối ổn định cũng như bảo mật cho các cá nhân, tổ chức khi thực hiện các thủ tục hành chính và thanh toán điện tử tại các Trung tâm phục vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định: Với mục tiêu xác định công tác cải cách hành chính công là một trong những đột phá chiến lược của tỉnh, là nhiệm vụ trọng tâm có tính chất quyết định thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Quảng Ninh đặc biệt chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ cao cho doanh nghiệp và người dân. Thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh với Vietcombank và FPT sẽ là một trong những bước tiến mới của Đề án xây dựng chính quyền điện tử. Qua đó, nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ hành chính công, nâng cao chỉ số cải cách hành chính, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Đồng chí cũng cảm ơn thiện chí của Vietcombank và sự đồng hành của FPT đối với tỉnh trong thời gian qua. Để thỏa thuận hợp tác đạt hiệu quả, đồng chí đề nghị Vietcombank và FPT tập trung nguồn lực, nhân lực để triển khai tốt chương trình.

f
Đại diện lãnh đạo Vietcombank tặng quà lưu niệm cho UBND tỉnh.

 

Đại diện lãnh đạo FPT
Đại diện lãnh đạo FPT tặng quà lưu niệm cho UBND tỉnh.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam cho biết: Quảng Ninh luôn là tỉnh đi đầu trong việc triển khai chính quyền điện tử và mở rộng các dich vụ thanh toán hiện đại. Do đó, việc hợp tác với tỉnh Quảng Ninh có ý nghĩa và cơ hội rất lớn đối với sự phát triển của đơn vị.  Vietcombank cam kết đảm bảo chất lượng, dịch vụ thanh toán cung cấp với các chính sách ưu đãi khách hàng tốt nhất cho các tổ chức, cá nhân trong việc nộp phí, lệ phí dịch vụ công trên địa bàn tỉnh. Ngay  sau lễ ký kết, trong tháng 11, Vietcombank sẽ phối hợp cùng với FPT triển khai thanh toán phí trực tuyến đối với Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh; tháng 12/2018 sẽ mở rộng đến tất cả các Trung tâm hành chính công cấp huyện và xã.

Hoàng Nga

.
.
.
.
.
.
.
.