Công trình trên 342 tỷ đồng cho thanh thiếu nhi Quảng Ninh sắp hoàn thành

Chủ Nhật, 28/10/2018, 15:05 [GMT+7]
.
.

Cung Văn hóa thanh, thiếu nhi Quảng Ninh đang được các nhà thầu tập trung đẩy nhanh tiến độ, quyết tâm hoàn thành trong tháng 11 và đưa vào sử dụng trong tháng 12/2018. Công trình khi hoàn thành sẽ là sân chơi, nơi đào tạo, bồi dưỡng năng khiếu, kỹ năng sống cho thanh, thiếu nhi trong tỉnh.

Tin liên quan

Cung Văn hóa thanh, thiếu nhi Quảng Ninh được khởi công từ tháng 5/2018, tổng vốn đầu tư 342,77 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh. Đến nay công trình đã hoàn thành trên 80% khối lượng thi công.
Khối nhà A được xây dựng 3 tầng, thiết kế hình lục giác, gồm khối văn phòng, khối chức năng Đoàn - Đội - Hội, khối phòng học năng khiếu, nghệ thuật. Hiện hạng mục này đang trong giai đoạn hoàn thiện và lắp đặt thiết bị kỹ thuật.
Khối nhà B có tổng diện tích xây dựng 3.505m2 gồm sảnh, khu bể bơi, phòng nghỉ vận động viên, phòng y tế, khán đài, phòng chức năng, khu học bóng bàn, bi-a... Hiện phần thô của công trình đã xong, nhà thầu đang tiến hành thi công mái trang trí.
Tường của công trình tương đối đặc biệt, sử dụng đến 24 màu sắc khác nhau tạo sự hấp dẫn, bắt mắt, cuốn hút thanh, thiếu nhi đến sinh hoạt và học tập.
Phần sân liên kết giữa 2 khối nhà đang được thi công nền, dự kiến hoàn thành vào đầu tháng 11/2018.
Khu vực bến thuyền, hồ thiên nga cũng đã thi công xong phần thô, chuẩn bị lắp đặt mái và tổ chức nạo vét, hoàn nguyên lòng hồ.
Xung quanh các khối nhà được thiết kế không gian xanh, công viên cảnh quan với những dòng sông, cây xanh và vườn thú sinh động. Hiện các mô hình trang trí đã được chuyển về công trường để lắp dựng.

 Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.