Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn Đông Triều

Thứ Năm, 11/10/2018, 14:45 [GMT+7]
.
.

Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), sáng 11/10, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đã đi thăm và nắm tình hình hoạt động Nhà máy gạch không nung của Công ty TNHH Thanh Tuyền (TX Đông Triều). Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo TX Đông Triều.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, tặng hoa chúc mừng Công ty TNHH Thanh Tuyền nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, tặng hoa chúc mừng Công ty TNHH Thanh Tuyền nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Công ty TNHH Thanh Tuyền là doanh nghiệp tiên phong đầu tư hệ thống dây chuyền hiện đại để sản xuất gạch không nung, thực hiện tốt công tác đảm bảo môi trường theo định hướng của tỉnh. Nhà máy đi vào hoạt động từ tháng 3/2017, tổng vốn đầu tư trên 250 tỷ đồng, đến nay sản xuất 3 nhóm chính đó là gạch xây, ngói màu và gạch terrazo cao cấp nội ngoại thất. Nhà máy có công suất 200 triệu viên/năm.

Sản phẩm của Nhà máy gạch không nung Thanh Tuyền đã có mặt tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, xuất khẩu sang 5 quốc gia là Pháp, Lào, Campuchia, Malayssia, Uruguay và tới đây là Dubai. Các dòng sản phẩm của nhà máy được khách hàng đón nhận và đánh giá cao. Hiện nhà máy đang tạo việc làm cho 250 lao động, thu nhập trung bình 7 triệu đồng/người/tháng. 

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, nắm tình hình hoạt động sản xuất của Nhà máy gạch.
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, nắm tình hình hoạt động sản xuất của Nhà máy gạch không nung tại TX Đông Triều.

Theo kế hoạch, Công ty TNHH Thanh Tuyền tiếp tục đầu tư, nâng cấp dây chuyền công nghệ để đáp ứng nhu cầu thị trường, thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường tỉnh Quảng Ninh.

Ghi nhận những nỗ lực trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH Thanh Tuyền, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Sản xuất gạch không nung là lĩnh vực được tỉnh đặc biệt khuyến khích để đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới, đúng với chủ trương của Chính phủ và của tỉnh, tiết kiệm tài nguyên sét, bảo vệ môi trường.

Nhà máy gạch không nung của Công ty TNHH Thanh Tuyền đi vào hoạt động từ năm 2017.
Nhà máy gạch không nung của Công ty TNHH Thanh Tuyền đi vào hoạt động từ năm 2017.

Công ty đã đầu tư nhiều thiết bị máy móc hiện đại, ứng dụng dây chuyền sản xuất của nhiều nước tiên tiến. Mặc dù sản phẩm mới ra đời, nhưng được khách hàng đánh giá cao.

Đồng chí cũng ghi nhận sự quyết tâm của doanh nhân Vũ Thanh Tuyền, Giám đốc Công ty TNHH Thanh Tuyền đã mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất, ứng dụng khoa học tiến bộ trong sản xuất, kinh doanh và sự hỗ trợ tích cực của các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh với doanh nghiệp. Đồng chí yêu cầu các ngành, địa phương trong tỉnh tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp, tăng cường tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi để các doanh nghiệp ổn định, phát triển sản xuất, kinh doanh bền vững.

Đối với đề xuất của doanh nghiệp, đồng chí giao Sở Xây dựng chủ trì cùng Sở Tài nguyên và Môi trường, TX Đông Triều thống nhất phương án trình UBND tỉnh nhằm sớm có nguồn nguyên liệu ổn định cho nhà máy.

Đồng chí Nguyễn Đức Long thăm hỏi, động viên nhân viên Công ty
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, thăm hỏi, động viên nhân viên Công ty Nhiệt điện Đông Triều.

Giao UBND TX Đông Triều duyệt phương án nạo vét 300m luồng vào bến xếp dỡ, trong đó đảm bảo không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh; không để lợi dụng việc nạo vét nhằm tận thu cát. Để tăng sức tiêu thụ sản phẩm cho nhà máy gạch không nung, đồng chí yêu cầu công ty tiếp tục nghiên cứu nhu cầu thị trường và các dự án; nâng cao đặc tính nổi trội của sản phẩm và giá đảm bảo tính cạnh tranh.

Dựa trên Thông tư của Bộ Xây dựng quy định sử dụng vật liệu không nung trong các công trình xây dựng đối với từng khu vực và từng dự án, Sở Xây dựng khi duyệt các dự án, công trình sử dụng vốn ngân sách thuộc cấp 3, cấp 4, yêu cầu nghiên cứu sử dụng gạch không nung.

ff
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long, theo dõi quy trình vận hành hệ thống tự động truyền số liệu quan trắc môi trường của Nhà máy Nhiệt điện Đông Triều.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi nắm tình hình vận hành của Nhà máy Nhiệt điện Đông Triều. Tại đây, đồng chí đã yêu cầu đơn vị trong quá trình vận hành phải thực hiện nghiêm công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo các chỉ số, thông số về môi trường, đặc biệt vận hành tốt hệ thống tự động truyền số liệu về Sở Tài nguyên và Môi trường để theo dõi, giám sát nguồn thải và kiểm soát ô nhiễm môi trường.

Nguyễn Huế

.
.
.
.
.
.
.
.