Cô Tô: Chủ động các phương án đối phó với siêu bão Mangkhut

Thứ Sáu, 14/09/2018, 11:13 [GMT+7]
.
.

Để chủ động đối phó với siêu bão Mangkhut, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN&PCCC huyện Cô Tô khẩn trương triển khai các phương án nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra. 

Các lực lượng tiến hành vận động, ký cam kết và phát tờ rơi thông tin đường dây nóng cho các chủ phương tiện chủ động di chuyển về nơi tránh trú an toàn.
Các lực lượng vận động các chủ phương tiện chủ động di chuyển về nơi tránh trú bão an toàn.

Ngay sau khi có thông tin về bão, huyện Cô Tô đã chủ động thực hiện kiểm đếm, ký cam kết di chuyển tàu thuyền về nơi tránh trú an toàn và phát tờ rơi thông tin đường dây nóng của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN&PCCC huyện đến các chủ phương tiện đề phòng tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Tuy nhiên do phụ thuộc vào thủy triều nên các phương tiện chưa thể di chuyển đến nơi neo đậu an toàn, dự kiến sẽ di chuyển trong sáng nay (14/9).

Đồng thời, huyện chủ động triển khai kiểm tra rà soát các hồ đập, các nơi có nguy cơ sạt lở, các điểm xung yếu, chuẩn bị sẵn sàng địa điểm, lương thực, thực phẩm để di dân nhằm giảm thiểu rủi ro về người và tài sản. Hiện tại, trên địa bàn huyện có khoảng 80 khách du lịch, trong đó có hai khách nước ngoài tình nguyện ở lại đảo, huyện Cô Tô cũng đã đề nghị các chủ nhà nghỉ, khách sạn đảm bảo cung cấp đủ lương thực, thực phẩm và yêu cầu các du khách phải đảm bảo tuyệt đối an toàn khi lưu trú trên đảo.

Đồng chí Lê Hồng Giang - Phó Chủ tịch UBND huyện (phải) vận động chủ phương tiện di dời tàu thuyền, đảm bảo tuyệt đối an toàn.
Đồng chí Lê Hồng Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện (bên phải) vận động chủ phương tiện di dời tàu thuyền, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Ban Chỉ huy PCTT-TKCN&PCCC huyện đã phân công các thành viên Ban Chỉ huy thường xuyên cập nhật tình hình của bão, trực tiếp phụ trách, bám sát tình hình địa bàn để chủ động phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn cao nhất cho nhân dân. Về y tế, đảm bảo sẵn sàng lực lượng y, bác sĩ và thuốc men dự trữ nhằm đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho nhân dân khi giao thông bị chia cắt. Các lực lượng Quân sự, Biên phòng, Công an huyện đảm bảo trực sẵn sàng 24/24h, chủ động khi có tình huống xảy ra. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về cơn bão đến nhân dân thông qua hệ thống loa truyền thanh của huyện và tin nhắn tiện ích.


Hoàng Phương - Nguyễn Thu
(Trung tâm TT-VH Cô Tô)


 

.
.
.
.
.
.
.
.