Ba Chẽ: Chủ động các tình huống phòng chống bão số 6

Chủ Nhật, 16/09/2018, 09:18 [GMT+7]
.
.

Trước diễn biến phức tạp của siêu bão Mangkhut (bão số 6), Chủ tịch UBND huyện Ba Chẽ Nguyễn Minh Sơn vừa yêu cầu Ban chỉ huy PCTT&TKCN từ huyện đến cơ sở thực hiện nghiêm các công điện chỉ đạo của tỉnh, huyện. Đồng thời theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão, cập nhật thông tin, tuyên truyền cảnh báo tình hình mưa bão trên các phương tiện truyền thông để người dân chủ động nắm bắt kịp thời.

Tin liên quan

22
Trận mưa lụt ở Ba Chẽ vào giữa tháng 7/2018. (Ảnh minh họa)

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Ba Chẽ yêu cầu các xã, thị trấn khẩn trương triển khai thực hiện các phương án phòng chống thiên tai, trong đó lưu ý các khu vực xung yếu, nhà ở có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất đá, lũ ống, lũ quét; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Ban chỉ huy PCTT&TKCN xuống ngay các thôn, khu phố để vận động, hướng dẫn, cùng bà con chằng chống nhà cửa, bảo vệ tài sản, hoa màu.

Đối với các đơn vị đang thi công trên tỉnh lộ 330, thực hiện ngay phương án di dời, bảo vệ tài sản, máy móc, phương tiện và đảm bảo an toàn cho công nhân.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện thực hiện tốt phương án, kế hoạch phòng chống lũ, bão theo phương châm 4 tại chỗ; đảm bảo phương án chi tiết, cụ thể đối với địa bàn các xã, thị trấn; cương quyết di dời các hộ ở nơi xung yếu dễ xảy ra sạt lở đất, ngập lụt; bố trí lực lượng canh gác thường xuyên, cấm tuyệt đối không cho người ra sông vớt củi cũng như người và phương tiện qua lại các ngầm tràn khi lũ về.

Tổ chức trực ban nghiêm 24/24h để chủ động ứng cứu, xử lý các tình huống có thể xảy ra khi bão đổ bộ. Bằng mọi biện pháp, phải giảm tối đa thiệt hại do bão, lũ gây ra và không để xảy ra thiệt hại về người.

Bạch Đằng

.
.
.
.
.
.
.
.