Hoành Bồ tổ chức Hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp, hợp tác xã

Thứ Sáu, 10/08/2018, 16:14 [GMT+7]
.
.

Sáng 9/8, UBND huyện Hoành Bồ tổ chức Hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp, hợp tác xã năm 2018. Tham dự có 60 doanh nghiệp, HTX sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên, thiết thực của huyện Hoành Bồ nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh DDCI và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Bí thư Huyện ủy Hoành Bồ phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Bí thư Huyện ủy Hoành Bồ phát biểu tại hội nghị.

Tính đến 31/7/2018, huyện Hoành Bồ có 243 doanh nghiệp, 29 HTX, trong đó, 7 tháng đầu năm có 42 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 82,6% về số doanh nghiệp và tăng 47,7% về vốn so cùng kỳ. Huyện Hoành Bồ đã hỗ trợ tối đa các điều kiện cho các doanh nghiệp, HTX, các cơ sở sản xuất kinh doanh. Đồng thời, thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền phục vụ nhân dân, nâng cao hiệu quả mô hình chính quyền điện tử và Trung tâm Hành chính công.

Trong không khí cởi mở, các doanh nghiệp đã có nhiều ý kiến tâm huyết gửi tới lãnh đạo huyện và các sở, ngành liên quan về nhiều nội dung như: Đề nghị huyện quan tâm đến quy hoạch cụm khu công nghiệp, quy hoạch chuyên vùng trồng hoa tại làng hoa Đồng Chè; đầu tư, hoàn thiện cơ sở hạ tầng trên địa bàn huyện, tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển; tạo điều kiện hơn nữa cho hoạt động của các HTX… Các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp và HTX đã được lãnh đạo huyện tiếp thu, giải đáp một cách chi tiết, cặn kẽ.

Đông đảo đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện Hoành Bồ tham dự hội nghị.
Đông đảo đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện Hoành Bồ tham dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo huyện Hoành Bồ khẳng định những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp đã và đang đóng vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế của huyện. Thông qua đối thoại huyện sẽ nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, có giải pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

Để hoạt động của các doanh nghiệp đạt hiệu quả hơn nữa, lãnh đạo huyện cho biết thời gian tới sẽ chỉ đạo tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

Thùy Dương
(Trung tâm TT - VH Hoành Bồ)

 

.
.
.
.
.
.
.
.