TKV điều chỉnh sản lượng tiêu thụ than cao nhất từ trước đến nay

Chủ Nhật, 15/07/2018, 16:37 [GMT+7]
.
.

Tổng Giám đốc TKV Đặng Thanh Hải vừa chỉ đạo điều chỉnh sản lượng than nguyên khai, than sạch chế biến của một số đơn vị để nâng sản lượng than tiêu thụ của toàn Tập đoàn năm 2018 lên 39 triệu tấn (tăng 3 triệu tấn so với kế hoạch ban đầu).

Tin liên quan

Trong đó, bán nội địa 37,1 triệu tấn, xuất khẩu 1,9 triệu tấn. Đây là mức điều chỉnh sản lượng tiêu thụ than cao nhất từ trước đến nay của TKV. Sự điều chỉnh này nhằm đảm bảo cung ứng đủ than cho các nhà máy nhiệt điện, giảm than tồn kho, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho các đơn vị thành viên.

6 tháng đầu năm 2018, TKV đã tiêu thụ được 21,6 triệu tấn than.
6 tháng đầu năm 2018, TKV đã tiêu thụ được 21,6 triệu tấn than. (Ảnh chụp tại cảng Cẩm Phả)

Để đạt được mục tiêu trên, Tổng Giám đốc TKV đang yêu cầu các đơn vị cân đối, huy động tối đa năng lực thiết bị hiện có thực hiện khối lượng công việc tăng thêm. Các công ty sản xuất than tập trung biện pháp để hoàn thành kế hoạch sản xuất than nguyên khai theo kế hoạch điều hành.

Bên cạnh đó, tập trung đưa than ra các nhà máy tuyển để chế biến thành các chủng loại than phù hợp với nhu cầu của thị trường. Riêng đối với các công ty kho vận, cần phối hợp tốt với các đơn vị sản xuất trong việc giao nhận than; tăng cường bảo vệ, chống thất thoát than trên đường vận chuyển, tiêu thụ.

Được biết, 6 tháng đầu năm 2018, tình hình tiêu thụ than của Tập đoàn đạt nhiều kết quả khởi sắc. Cụ thể TKV đã tiêu thụ được 21,6 triệu tấn than, đạt 60% so với kế hoạch chưa điều chỉnh (trong nước: 20,7 triệu tấn, xuất khẩu: 900.000 tấn).

Phạm Tăng

.
.
.
.
.
.
.
.