Lãnh đạo tỉnh tiếp Tập đoàn Showa Denko Nhật Bản

Thứ Ba, 03/07/2018, 17:51 [GMT+7]
.
.

Chiều 3/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành tiếp và làm việc với Tập đoàn Showa Denko, Nhật Bản đến tìm hiểu đầu tư tại Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Những năm qua, Quảng Ninh được đánh giá là một trong những địa phương năng động với nhiều mô hình đột phá trong chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội. Để thu hút các dòng vốn đầu tư, ngoài đẩy nhanh tiến độ các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm để sớm đưa vào sử dụng như: Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, Hạ Long - Vân Đồn - Móng Cái, Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh cũng chú trọng việc cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Chiều 3/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành tiếp và làm việc với Tập đoàn Showa Denko, Nhật Bản đến tìm hiểu đầu tư tại Quảng Ninh.
Lãnh đạo Tập đoàn Showa Denko, Nhật Bản đến tìm hiểu đầu tư tại Quảng Ninh trao đổi tại buổi làm việc.

Trao đổi về sự hợp tác giữa Quảng Ninh với Nhật Bản, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: thời gian qua, hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, cải thiện môi trường, giáo dục - đào tạo, giao lưu văn hóa giữa tỉnh Quảng Ninh với các địa phương, tổ chức của Nhật Bản không ngừng được mở rộng, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ giữa Nhật Bản với Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Đặc biệt, Quảng Ninh luôn coi các nhà đầu tư Nhật Bản là đối tác chiến lược của tỉnh. Vì thế, tỉnh sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội, đầu tư vào Quảng Ninh để 2 bên cùng phát triển.

Lãnh đạo tỉnh tặng quả lưu niệm cho nhà đầu tư
Lãnh đạo tỉnh tặng quả lưu niệm cho đại diện Tập đoàn Showa Denko.

Ông Osamu Minagawa, Giám đốc chiến lược kinh doanh, Tập đoàn Showa Denko đánh giá cao những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời nhấn mạnh, Showa Denko là một tập đoàn kinh tế lớn tại Nhật Bản, chuyên về sản xuất và kinh doanh các kim loại quý hiếm, hiện nhà máy đang sản xuất vỏ lon nhôm tại tỉnh Bắc Ninh. Sau chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Showa Denko sẽ có kết nối với các đối tác thuộc Liên đoàn kinh tế Nhật Bản cùng đến Quảng Ninh để tìm hiểu về những dự án đầu tư cụ thể trên các lĩnh vực.

Thu Trang

.
.
.
.
.
.
.
.